Anh trai cựu thành viên mafia bị bắn chết trong ngày Giáng sinh

  • 27/12/2018 19:43
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Anh trai của một cựu thành viên mafia đã bị hai đối tượng đội mũ trùm đầu bắn chết vào ngày Giáng sinh, trong đó cảnh sát nghi ngờ đây là một vụ giết người theo lệnh của băng đảng mafia khét tiếng Ndrangheta.
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ bắn chết Marcello Bruzzese

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ bắn chết Marcello Bruzzese

Marcello Bruzzese, 51 tuổi, bị sát hại trong lúc ông này đang trở về nhà ở trung tâm lịch sử của Pesaro, thuộc vùng Marche, Italy.

Theo cảnh sát, những kẻ tấn công đã chờ gần căn hộ của nạn nhân, rồi bắn ít nhất 20 phát súng vào ông này.

Cha của Marcello Bruzzese, ông Domenico cũng bị giết chết vào năm 1995 trong một vụ được cho là một cuộc phục kích của mafia.

Girolamo, em trai của Marcello Bruzzese, đã gia nhập băng đảng mafia Ndrangheta ở Rizziconi, một thị trấn thuộc tỉnh Reggio Calabria.

Sau khi xảy ra mâu thuẫn nội bộ trong băng nhóm, vào tháng 10-2003, Girolamo đã bắn Crea. Vài ngày sau, Girolamo tới cảnh sát và hợp tác với chính quyền để cung cấp thông tin về băng nhóm cũ của anh ta.

Crea sống sót sau vụ nổ súng nhưng cuối cùng đã bị bắt và đang thụ án tù. Những lời thú tội của Girolamo đã dẫn đến việc bắt giữ một số thành viên của băng đảng mafia Ndrangheta, bao gồm các chính trị gia có liên hệ với băng đảng tội phạm này.

Marcello Bruzzese không phải là thành viên của băng đảng Ndrangheta và đã chuyển đến Pesaro ba năm trước. Cảnh sát đang điều tra xem liệu vụ bắn chết Marcello có phải là để trả thù cho những lời thú tội của Girolamo hay không.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục