Đến dự Lễ Thượng cờ ASEAN có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng, cùng đại diện đại sứ quán các nước ASEAN và một số nước khác và lãnh đạo TP Hà Nội
Các đại biểu dự buổi lễ
Đúng 7 giờ 30 phút lá cờ ASEAN, với biểu tượng “Bó lúa vàng 10 nhánh” đã được kéo lên đỉnh cột cờ trong nền nhạc ASEAN ca. Lá cờ ASEAN tượng trưng cho hòa bình bền vững, đoàn kết và năng động của ASEAN. 10 thân cây lúa màu vàng tượng trưng cho 10 nước tham gia, thể hiện ước mơ cùng nhau gắn kết tạo dựng tình bạn và đoàn kết.
Với 630 triệu dân, ASEAN hiện là động lực của nền kinh tế trong khu vực, trở thành một tổ chức có uy tín ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Theothông lệ hàng năm, Lễ thượng cờ được tất cả các nước thành viên trong ASEAN tiến hành theo nghi thức trang trọng vào sáng 8/8.
Từ khi gia nhập ASEAN năm 1995 đến nay, Việt Nam đã tham gia tích cực, chủ động và đóng góp không nhỏ vào tiến trình hợp tác và xây dựng Cộng đồng ASEAN, tăng cường đoàn kết thống nhất, tham gia xây dựng định hướng lớn phát triển Hiệp hội và đi đầu trong một số lĩnh vực hợp tác. Việt Nam cũng đã đề xuất nhiều sáng kiến để duy trì môi trường an ninh, ổn định và hợp tác trong khu vực.
Trong bối cảnh thế giới và khu vực nhiều biến động, thách thức đan xen những cơ hội, nhiệm vụ đặt ra cho Chủ tịch luân phiên của ASEAN, mà cụ thể là Việt Nam trong năm 2020 là làm sao hoá giải các thách thức và nắm bắt cơ hội, tích cực phối hợp cùng tất cả các nước thành viên khác vì sự phát triển của ASEAN.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho rằng, bước sang năm 2020, Việt Nam sẽ cùng các quốc gia thành viên kế thừa các thành tựu đạt được, tiếp tục thúc đẩy đối thoại và hợp tác, nỗ lực phấn đấu, đóng góp củng cố và gìn giữ môi trường hòa bình ổn định, mở rộng các cơ hội kinh doanh... đưa các giá trị ASEAN vươn ra ngoài khu vực.
Hợp tác ASEAN là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Trong thời gian tới, nhất là năm 2020 Việt Nam mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và chung tay của các nước bạn bè thành viên ASEAN cũng như các đối tác, bạn bè khu vực và quốc tế để có nhiều đóng góp hiệu quả hơn nữa vào tiến trình xây dựng một Cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định, thịnh vượng.
ASEAN đã và đang đóng vai trò quan trọng không thể phủ nhận đối với hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực; có quan hệ rộng mở với các đối tác, đặc biệt là các nước lớn trên thế giới; mang lại những lợi ích quan trọng và thiết thực cho từng quốc gia thành viên.
Đông đảo phóng viên trong và ngoài nước đưa tin về sự kiện trang trọng này
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[ẢNH] Toàn cảnh lễ thượng cờ ASEAN ở Hà Nội

  • 08/08/2019 09:25
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
ANTD.VN - 7h30 sáng nay 8/8, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lễ Thượng cờ nhân dịp kỷ niệm lần thứ 52 năm ngày ra đời của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN (8/8/1967-8/8/2019) đã được cử hành long trọng. Đây là hoạt động nhằm tăng cường sự đoàn kết giữa các nước ASEAN, hướng tới hòa bình ổn định, phát triển của khu vực và thế giới. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC