Anh thừa nhận tàu ngầm mình đâm chìm tàu cá, chứ không phải tàu Nga

  • 09/09/2015 14:08
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 8-9, hãng thông tấn Sputnik đưa tin, Bộ Quốc phòng Anh cuối cùng đã phải thừa nhận rằng, 5 tháng trước, một chiếc tàu ngầm của họ đã va chạm với một tàu đánh cá ở bờ biển đông nam Bắc Ireland, chứ không phải một tàu ngầm của Nga.

Hồi tháng 4-2015, các báo ở Anh đồng loạt đưa tin rằng một chiếc tàu đánh cá của nước này đã gần như bị chìm xuống đáy biển sau một “vụ va chạm với một chiếc tàu ngầm của Nga” ở Biển Ireland.

Theo một tổ chức ngư dân ở Bắc Ireland, họ tuyên bố rằng một chiếc tàu ngầm của Nga đã va chạm với chiếc tàu đánh cá Karen và kéo ngược chiếc tàu này sau khi lưới của nó bị vướng vào chiếc tàu ngầm.

Sau đó, các thành viên tàu cá cho biết họ đã buộc phải thả các dây nối với tàu cá vốn “đang di chuyển chậm về phía trước nhưng bỗng nhiên bị lôi nhanh ngược lại phía sau”.
Một chiếc tàu ngầm hạt nhân chiến lược Vanguard của Anh

Một chiếc tàu ngầm hạt nhân chiến lược Vanguard của Anh

Một chiếc tàu ngầm hạt nhân chiến lược Vanguard của Anh

Chiếc tàu đánh cá đã được đưa trở về Ardglass, nơi mà cảnh tượng của chiếc tàu được mô tả như là một "mớ hỗn độn", với những tuyên bố cho rằng "điều tương tự như thế này sẽ không bao giờ xảy ra đối với một chiếc tàu ngầm của Anh vì hải quân Hoàng gia có những quy định rõ ràng".

Khi đó, đại diện hiệp hội nghề cá Ardglass, ông Dick James, nói rằng: "Các bạn không thể lúc nào cũng ngăn chặn được việc này, nhưng nếu một tai nạn như thế xảy ra thì các quy định (của hải quân Hoàng gia) buộc chiếc tàu ngầm phải ngay lập tức nổi lên để kiểm tra sự an toàn và sức khỏe của những người liên quan và trong trường hợp này thì không".

Và chiếc tàu ngầm này đã lặn mất tăm trước cộng đồng ngư dân địa phương. Ông Chris Hazzard, thành viên nghị viện Bắc Ireland cho biết, cộng đồng rất tức giận với hành động phi nghĩa này của chiếc tàu ngầm.

Tin cùng chuyên mục