Hôm 21-4, ở Sri Lanka xảy ra cùng lúc 6 vụ đánh bom nhằm vào 3 nhà thờ và 3 khách sạn. Được biết, vụ tấn công xảy ra vào đúng ngày lễ Phục Sinh của người Công giáo (Ảnh: CNN)
Nhà thờ St. Anthony ở thủ đô Colombo là một trong những nơi bị tấn công
Một chiếc giày bị bỏ lại tại hiện trường vụ đánh bom nhà thờ St. Anthony. Thảm kịch xảy ra khi tín đồ Công giáo đang tham dự thánh lễ Phục Sinh tại các nhà thờ (Ảnh: India Times)
Ít nhất 160 người được xác nhận đã thiệt mạng và 400 người bị thương. Ngoài nhà thờ St. Anthony, hai nhà thờ khác ở thị trấn Negombo và thị trấn Batticaloa cũng bị tấn công, cũng như 3 khách sạn hạng sang ở thủ đô Colombo
Hiện chưa lực lượng nào lên tiếng nhận trách nhiệm trong các vụ tấn công trên
Hiện đã có báo cáo về 6 vụ nổ xảy ra ở các nhà thờ: Kochchikade, Negombo, Batticaloa và 3 khách sạn: Shangri-La, Cinnamon Grand và Kingsbury, tất cả đều ở Colombo (Theo: CNN)
"Tôi cực lực lên án các vụ tấn công đê hèn nhắm vào người dân hôm nay", Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe nói trên Twitter (Theo: Zing)
"Tôi kêu gọi toàn thể người dân Sri Lanka hãy đoàn kết và mạnh mẽ trong thời khắc đau đớn này... Chính phủ đang lập tức tiến hành các bước để kiềm chế tình hình", ông Wickremesinghe nói (Ảnh: India Times)
Trong số những người thiệt mạng có ít nhất 35 công dân nước ngoài, trong đó có người Mỹ, Anh và Hà Lan (Theo: AFP)
Vụ việc vẫn đang được điều tra, nhưng AFP cho hay cảnh sát Sri Lanka đã đưa ra cảnh báo về đánh bom liều chết tại các nhà thờ nổi tiếng 10 ngày trước lễ Phục Sinh
Trong cảnh báo mà giám đốc cảnh sát Pujuth Jayasundara gửi đến các sĩ quan hàng đầu hôm 11-4, ông nói "nhóm National Thowheeth Jama'ath (NTJ) đang lên kế hoạch tấn công liều chết nhằm vào các nhà thờ nổi tiếng cũng như đại sứ quán Ấn Độ tại Colombo"
NTJ là nhóm Hồi giáo cực đoan ở Sri Lanka, từng gây chú ý vào năm ngoái khi có liên quan đến vụ phá hủy tượng Phật
Xe cứu thương và cảnh sát đã có mặt và phong tỏa hiện trường vụ tấn công
Người dân Sri Lanka đã tới bệnh viện hiến máu để giúp đỡ những người bị thương trong vụ tấn công trên (Theo: CNN)
Những người bị thương được đưa đến Bệnh viện Quốc gia Colombo. Theo Al Jazeera, các vụ đánh bom gần như xảy ra cùng lúc. Vụ đầu tiên được ghi nhận là tại nhà thờ St. Anthony. Các vụ khác lần lượt xảy ra sau đó trong vòng nửa tiếng (Theo: Zing)
Hình ảnh trên truyền hình Sri Lanka cho thấy người thân các nạn nhân đau đớn gào khóc và ngã quỵ. Con số thương vong được cho còn tiếp tục gia tăng
Chỉ khoảng 6% dân số là tín đồ Công giáo tại Sri Lanka, đất nước có đa số dân theo Phật giáo. Song Công giáo được xem là sức mạnh đoàn kết vì thu nạp tín đồ từ cả cộng đồng người Tamil và cộng đồng người Sinhala chiếm đa số
Đây được xem là vụ bạo lực nghiêm trọng nhất tại Sri Lanka kể từ khi nội chiến tại nước này kết thúc cách đây một thập kỷ
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18

[ẢNH] Thảm kịch đánh bom ngày Phục Sinh ở Sri Lanka, khiến hàng trăm người thương vong

  • 21/04/2019 16:49
  • 0 bình luận
  • Minh Hạnh
ANTD.VN - Ít nhất 160 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong các vụ đánh bom ở khắp Sri Lanka vào sáng Chủ nhật (21-4), ngày lễ Phục sinh của Kitô giáo. Ba nhà thờ và ba khách sạn đã trở thành mục tiêu của các vụ tấn công này.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC