Mạng thông tin người Kurd Rojava Network cho biết, rằng ngày 27-11, một vụ nổ mạnh đã xảy ra tại một căn cứ không quân của quân đội Nga ở miền Bắc Syria.
Nguyên nhân dẫn tới vụ nổ không được tiết lộ, tuy nhiên theo đại diện truyền thông, hiện tại không ai được phép tiếp cận căn cứ không quân của Nga.
Ngay trong lúc này chưa có thông tin chi tiết về chủ đề trên, nhưng trước đó đã xuất hiện báo cáo về sự tập trung lực lượng một cách đột biến.
Cụ thể là sự xuất hiện của máy bay chiến đấu và trực thăng vũ trang của cả lực lượng hàng không vũ trụ Nga và không quân Syria tại căn cứ quân sự ở khu vực thành phố El Kamyshli.
Được biết, đây là địa điểm đóng quân mới của Nga, họ muốn được toàn quyền khai thác căn cứ này nhưng phía Syria chưa đồng ý và hai bên đang sử dụng chung.
Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có thông tin nào xác nhận đây là một cuộc tấn công khủng bố.
Bên cạnh đó, cũng không có bình luận chính thức nào được đưa ra từ đại diện của đơn vị quân đội Nga đóng quân trên lãnh thổ Cộng hòa Ảrập Syria.
Các chuyên gia không loại trừ khả năng nếu thông tin về vụ nổ tại căn cứ không quân Nga ở khu vực El Kamyshli được xác nhận thì đây là một sự cố kỹ thuật với bom đạn khi thao tác chứ không phải do đòn tấn công từ bên ngoài.
Vấn đề cũng rất được quan tâm nữa đó là con số thương vong sau vụ nổ vốn đang được giữ kín một cách tuyệt đối. Điều này càng làm tăng thêm mức độ bí ẩn của sự việc vừa diễn ra.
Tuy nhiên sự vụ vừa diễn ra cũng đã cho thấy điểm yếu của quân đội Nga và Syria trong việc phối hợp hoạt động tại một căn cứ quân sự mới.
Nếu thực sự diễn ra một vụ tấn công của phiến quân như những gì từng diễn ra tại căn cứ Hmeimim trong quá khứ thì khả năng cao thiệt hại sẽ ở mức rất nặng nề.
Dự kiến trong thời gian tới, Nga sẽ phải tăng cường tới El Kamyshli các tổ hợp tên lửa phòng không để tạo lập vành đai bảo vệ cũng như một số cơ sở khai thác hạ tầng kỹ thuật.
Tuy nhiên vướng mắc lớn nhất hiện nay đó là quân đội chính phủ Syria có đồng ý để Nga triển khai các thiết bị này hay không, bởi như vậy El Kamyshli sẽ trở thành căn cứ mới hoàn toàn của Nga.
Sẽ còn nhiều vấn đề đối với Nga nếu họ thực sự muốn có thêm một chỗ đứng chân mới trên lãnh thổ Syria để sớm loại bỏ ảnh hưởng của Iran.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Nổ lớn tại căn cứ không quân Nga mới thiết lập trên đất Syria

  • 28/11/2019 06:26
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Một vụ nổ bí ẩn có sức công phá mạnh đã làm rung chuyển căn cứ không quân mới thiết lập của quân đội Nga trên đất Syria.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC