Anh lần đầu không kích IS tại Syria

  • 03/12/2015 17:24
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài
ANTĐ -Theo thông tin xác nhận của Bộ Quốc phòng Anh, các máy bay chiến đấu Tornado của Không lực Hoàng gia Anh (RAF) đã tiến hành cuộc không kích đầu tiên vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria.

Bốn chiếc máy bay Tornado đã cất cánh từ căn cứ Akrotiri của RAF ở Cyprus ngay sau khi có kết quả từ cuộc bỏ phiếu của Hạ viện Anh, với 397 số phiếu thuận và 223 phiếu chống. Cuộc tấn công này nhằm vào 6 mục tiêu ở một khu vực khai thác dầu của IS ở phía đông Syria.

Bộ Quốc phòng Anh xác nhận, đã thực hiện cuộc tấn công đầu tiên ở Syria, tuy nhiên không cung cấp thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào. 

Theo phóng viên của BBC Jonathan Beale, cặp máy bay chiến đấu Tornado đầu tiên đã rời căn cứ với ba quả bom Paveway và không còn bom khi trở lại. 
4 chiến đấu cơ Tornado của RAF đã tham gia vào cuộc không kích đầu tiên

4 chiến đấu cơ Tornado của RAF đã tham gia vào cuộc không kích đầu tiên

4 chiến đấu cơ Tornado của RAF đã tham gia vào cuộc không kích đầu tiên

Mục tiêu của cuộc không kích nhằm đánh vào khu khai thác dầu của IS, một trong những nguồn thu nhập lớn nhất của nhóm khủng bố này. 

Thủ tướng Anh David Cameron cho rằng, các nghị sĩ đã có “quyết định đúng đắn cho sự an toàn của quốc gia”, trong khi bên phản đối nói đây là một hành động sai lầm.

Ngoại trưởng Anh Philip Hammond cũng hoan nghênh kết quả bỏ phiếu, khẳng định “quyết định hôm nay của Quốc hội làm nước Anh an toàn hơn” và sẽ đem lại hiệu quả trong tương lai.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục