Anh em nhà Tsarnaev được nuôi dạy tư tưởng cực đoan từ bé

  • 23/04/2013 15:35
  • 0 bình luận
  • Trang Hà
  • In bài
ANTĐ - Ông Ruslan Tsarnaev - bang Massachusetts (Mỹ) cho biết mọi nỗ lực để giúp hai cháu trai Tamerlan và Dzhokhar Tsarnaev  nên người đều phải chịu thua bà Zubeidat Tsarnaev.

Trong buổi phỏng vấn mới đây với tờ MailOnline, ông Ruslan Tsarnaev, chú ruột của hai thủ phạm trong vụ đánh bom tại thành phố Boston cho biết, hình ảnh “thiên thần” mà cháu mình ca ngợi về mẹ chỉ là giả tạo.

Ông khẳng định, ngay từ bé, Tamerlan và Dzhokhar Tsarnaev đã được tiếp xúc với những quan điểm Hồi giáo cứng rắn. “Bà ấy cho phép giáo sĩ Hồi giáo cực đoan tới nhà và giảng đao cho bọn trẻ”. Theo lời kể lại, hàng ngày, trong bữa ăn, giáo sĩ đều nói chuyện về ma quỷ và thực hiện trừ quỷ cho cậu con trai lớn Tamerlan. 

Ông nói: “Luôn chỉ có một chủ đề trong các bữa ăn đó là làm tế nào để nói chuyện với Chúa, làm thế nào để nói chuyện được với quỉ, làm thế nào giáo sĩ đó trở thành một người trừ quỉ. Mọi thứ xung quanh cháu tôi toàn là những lời chỉ trích. Trong khi đó, anh tôi lại chẳng làm được gì ngăn chặn điều đó khi mà vợ anh ấy hoàn toàn nắm quyền làm chủ gia đình. Mỗi khi anh tôi lên tiếng, bà ta đều quát hãy im miệng lại”.

Anh em nhà Tsarnaev được nuôi dạy tư tưởng cực đoan từ bé ảnh 1
Bà mẹ thiên thần lại trở thành một tên trộm vào tháng 6-2012
tại cửa hàng quần áo Lord & Taylor với số tiền lên tới 1.600 USD 

Anh em nhà Tsarnaev được nuôi dạy tư tưởng cực đoan từ bé ảnh 2 Bà Zubeidat luôn cho rằng là một người mẹ, bà biết con mình đang được dạy dỗ chu đáo

Ông Ruslan cũng nói thêm rằng, ông đã làm mọi thứ để định hướng cho hai cháu trai của mình, khi chúng mới chuyển đến Mỹ, nhưng chúng bỏ ngoài tai mọi lời nói và chỉ biết tới mẹ mình. Lần cuối cùng ông nói chuyện với chị dâu và hai cháu trai là năm 2009.

Anh em nhà Tsarnaev được nuôi dạy tư tưởng cực đoan từ bé ảnh 3
Ông Ruslan từng đề nghị chi trả học phí trong quân đội cho Tamerlan nhưng bị từ chối 

Vị luật sư này nói thêm: “Cháu tôi đã mất kiểm soát trong một thời gian dài. Mẹ chúng có sức ảnh hưởng quá lớn. Theo truyền thống gia đình, người lớn hơn sẽ phải kiểm soát và quan tâm tới người nhỏ tuổi nên hiển nhiên, cách nhìn của Dzhokhar là do anh nó chỉ bảo. Giờ thì hãy xem sự quan tâm theo truyền thống đó đã đẩy bọn trẻ trở thành người như thế nào”.

Hiện tại, ông Ruslan chỉ còn liên hệ và cho phép duy nhất anh trai - ông Anzor có mặt tại nhà mình tại bang Massachusetts. 

Theo BBB-News

Tin cùng chuyên mục