Anh đào tạo và trang bị vũ khí cho phiến quân "ôn hòa" Syria

  • 04/08/2016 15:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Anh sẽ được gửi đến Saudi Arabia để bắt đầu đào tạo lực lượng phiến loạn "ôn hòa" Syria, khi London muốn mở rộng nỗ lực của mình trong cuộc chiến chống lại những kẻ cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Anh đào tạo và trang bị vũ khí cho phiến quân "ôn hòa" Syria ảnh 1

Anh đào tạo và trang bị vũ khí cho phiến quân "ôn hòa" Syria 

Vương quốc Anh đang chuẩn bị kế hoạch đào tạo một nhóm các tay súng nổi dậy Syria ở 4 quốc gia trong khu vực, bao gồm Saudi Arabia, Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ và Jordan.

Theo Telegraph, các cố vấn quân sự Anh sẽ được gửi đến các nước này để đào tạo quân nổi dậy Syria sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh tương lai chống lại nhóm khủng bố IS.

Ngoài quân đội Anh, cố vấn quân sự Mỹ cũng sẽ có mặt tại các cơ sở đào tạo để dạy các kỹ năng bộ binh cơ bản, nhằm tạo ra các ứng cử viên nổi dậy tiềm năng.

Telegraph cho biết thêm, khoảng 85 binh lính Anh sẽ trực tiếp đào tạo các tân binh của lực lượng phiến loạn "ôn hòa" Syria. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ sẽ có bao nhiêu phiến quân tham gia đợt đào tạo này.

Trong khi người Anh không đề cập đến chính phủ của Tổng thống Syria Bashar Al-Assad, người ta cho rằng, các tay súng thuộc lực lượng đối lập "ôn hòa" này sẽ chống đối quân đội Ả Rập Syria (SAA) và các đồng minh của họ.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục