Nga: Mi-8 bị bắn rơi ở khu vực kiểm soát bởi phe đối lập "ôn hòa"

  • 02/08/2016 08:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Theo Bộ Tổng Tham mưu Nga, chiếc Mi-8 mới bị bắn rơi ở Syria từ khu vực kiểm soát bởi tổ chức Mặt trận Al-Nusra và phe đối lập “ôn hòa”.

Một chiếc trực thăng vận tải Mi-8 Hip đã bị bắn rơi ở miền tây bắc Idlib khi đang trở về từ một nhiệm vụ nhân đạo ở Aleppo vào ngày 1-8. Tổ lái 3 người và 2 sĩ quan của trung tâm hòa giải Syria có mặt trên chiếc trực thăng đều đã thiệt mạng.

Chiếc Mi-8 bị bắn rơi khi đang trở về căn cứ

Chiếc Mi-8 bị bắn rơi khi đang trở về căn cứ

“Chiếc trực thăng vận tải Mi-8 đang trở về căn cứ sau khi mang thuốc men và thực phẩm cho người dân Aleppo. Việc bắn rơi nó là hành động khủng bố. Theo thông tin điều tra, chiếc trực thăng bị bắn rơi từ khu vực đang bị kiểm soát bởi lực lượng khủng bố Mặt trận Al-Nusra và các đơn vị được gọi là đối lập ôn hòa”, đại diện Bộ Tổng Tham mưu Nga ông Sergei Rudskoy cho hay.

Vào hôm 8-7 vừa qua, một trực thăng tấn công Mi-25 của Nga cũng bị bắn hạ gần Palmyra, làm hai phi công Nga thiệt mạng. Theo Bộ Quốc phòng Nga, trực thăng bị bắn rơi khi đang tham gia tấn công các phiến quân IS theo đề nghị của quân đội Syria.

Hồi tháng 4 năm nay, một trực thăng tấn công Mi-28N của Nga đã gặp nạn trong lúc thực hiện chuyến bay gần thành phố Homs, Syria. Khi đó, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng trực thăng không bị bắn hạ. Vụ tai nạn làm cả hai phi công thiệt mạng, Moscow cho rằng nhiều khả năng nguyên nhân có thể do lỗi kỹ thuật.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục