• Ăn xin "cụt tay" bị bóc mẽ giữa chợ

  Ăn xin "cụt tay" bị bóc mẽ giữa chợ

  ANTĐ - Hôm qua 17-7, một người ăn xin “cụt tay” quỳ xuống đất bên ngoài một khu chợ ở thị xã Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc để xin tiền, nhưng tất cả chỉ là một "vở kịch".

 • Thiếu niên Trung Quốc đi lậu vé tới Dubai để ăn xin

  Thiếu niên Trung Quốc đi lậu vé tới Dubai để ăn xin

  ANTĐ - Một thiếu niên 16 tuổi người Trung Quốc sau khi bị nhà chức trách Dubai bắt giữ đã thú nhận mình đi lậu vé của Hãng hàng không Emirates Airlines tới Dubai để thực hiện mộng làm giàu bằng nghề ăn xin tại nơi này.

 • Hơn nhau ở chí tiến thủ

  Hơn nhau ở chí tiến thủ

  ANTĐ - Ông Vincent là một thương nhân giàu có,  sống ở một ngôi biệt thự lớn và được mọi người biết đến với tính tình điềm đạm và hay giúp đỡ người khác.

 • Mánh khóe tinh vi của bọn chăn dắt ăn xin

  Mánh khóe tinh vi của bọn chăn dắt ăn xin

  ANTĐ - Theo báo cáo của Tổ chức Lao động quốc tế, hiện có hơn 1.000 trẻ em bị bắt đi ăn xin ở Bangkok (Thái Lan), phần lớn là những đứa trẻ đến từ Campuchia. Xót xa hơn khi có hơn 80% trẻ ăn xin thừa nhận bị chính cha, mẹ hoặc người thân bán và sống nhờ vào số tiền 200 - 300 Baht mà chúng xin được trong một ngày.

 • Cho tiền người ăn xin - tiếp tay cho người lười nhác?

  Cho tiền người ăn xin - tiếp tay cho người lười nhác?

  ANTĐ - Năm lần bảy lượt cho ông ta tiền, điều đó khiến con thấy đỡ áy náy, thấy vui vì làm được việc tốt, giúp đỡ được người khác, nhưng như thế là ủng hộ một người lười biếng, một người kém cỏi và một người thiếu tự trọng...

 • Sự thật động trời về các “lò luyện” ăn mày ở Trung Quốc

  Sự thật động trời về các “lò luyện” ăn mày ở Trung Quốc

  ANTĐ - Thâm nhập vào các đường dây ăn xin ở Trung Quốc, các nhà điều tra đã phát hiện những bí mật động trời. Các băng đảng ở Trung Quốc đã dùng thủ đoạn đánh thuốc mê, bắt cóc cả thanh niên, người già và trẻ em, hành hạ cho tàn phế rồi ép đi ăn xin. Ai bỏ trốn đều bị giết. 

 • Mafia… ăn mày

  Mafia… ăn mày

  ANTĐ - Hàng chục nghìn trẻ em tại khu vực Nam Á, nhất là Pakistan và Ấn Độ mất tích mỗi năm. Nhiều đứa trẻ trong số này rơi vào bẫy của bọn “Beggar mafia” (các mạng lưới tội phạm ép buộc trẻ em hành nghề ăn xin để kiếm tiền cho chúng). Bọn chúng bắt cóc hay mua trẻ em từ bọn buôn người Rồi “biến” những đứa trẻ tội nghiệp thành tàn phế, đẩy ra đường ăn xin, bán đĩa DVD lậu, các loại chất ma túy và nô lệ tình dục. Để khống chế, sai bảo, bọn chúng còn ép “đội quân ăn xin” này nghiện rượu và nghiện charras (một loại ma túy)...

 • Trẻ em Digan bị tội phạm lợi dụng

  Trẻ em Digan bị tội phạm lợi dụng

  ANTĐ - Khắp châu Âu hiện có hàng nghìn trẻ em dân Digan bị buộc phải ra đường ăn xin và ăn cắp. Trong khi đó, các cơ quan bảo vệ luật pháp dường như bó tay trong việc ngăn chặn tình trạng này.

 • Nam Định: Thanh tra cởi áo đòi "xử" người tham gia giao thông

  Nam Định: Thanh tra cởi áo đòi "xử" người tham gia giao thông

  ANTĐ - Anh Hải vừa dừng chiếc xe máy dưới chân cầu vượt để rút tờ tiền cho ông cụ ăn xin thì bị 2 thanh tra giao thông đi từ sau áp tới yêu cầu kiểm tra giấy tờ... Khi bị yêu cầu đưa xe về trụ sở để giải quyết, anh Hải đề nghị lập biên bản tại chỗ thì 2 thanh tra giao thông lại không chịu. Lời qua tiếng lại, một trong 2 thanh tra giao thông dùng tay xô vào ngực anh Hải rồi cởi áo lao tới đòi “xử” anh Hải.

 • Hà Nội lo tránh rét cho người vô gia cư

  Hà Nội lo tránh rét cho người vô gia cư

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa nhận được đề xuất của Sở LĐ-TB&XH về việc chỉ đạo các quận, huyện, thị xã có các hình thức bảo vệ tạm thời sức khỏe đối tượng lang thang (vô gia cư) trong dịp rét đậm và Tết Âm lịch. 

 • Phải phạt nặng kẻ trục lợi trẻ em

  Phải phạt nặng kẻ trục lợi trẻ em

  ANTĐ - Mặc dù Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em đã ra đời từ năm 2004, nhưng hiện nay, những trường hợp lợi dụng hoàn cảnh khó khăn để kiếm tiền, bóc lột sức lao động của trẻ vẫn chưa bị xử lý thích đáng. 

 • Núp sau “đội quân” bán dạo

  Núp sau “đội quân” bán dạo

  ANTĐ - “Hai mươi nghìn” - tôi trả giá. “Đúng hai nhăm, chú không thể mua được hộp kẹo nào với giá thấp hơn thế đâu” - nó quả quyết. Liếc mắt ra đằng sau, thằng bé bỏ nhỏ vào tai tôi: “Chú chỉ cần đặt hộp kẹo này trên bàn, sẽ không có đứa nào tới làm phiền chú nữa”. Trên đây là mẩu đối thoại giữa tôi và chú bé bán kẹo cao su tại một quán bia trên phố Tăng Bạt Hổ. Có hàng trăm đứa trẻ như vậy đang ngày ngày lang thang kiếm sống khắp các quán nhậu ở đất Hà thành.

 • “Bó tay” với ăn xin chuyên nghiệp

  “Bó tay” với ăn xin chuyên nghiệp

  ANTĐ - Khi nhìn thấy ông lão ăn xin chống gậy, bước thấp bước cao được đưa tới trạm chấp pháp đường sắt Từ Gia, Thượng Hải, Trung Quốc, Ngô Xuân Vũ, một nhân viên cảnh sát của trạm chỉ còn biết bất lực lắc đầu. Đây là lần thứ 64 ông lão này bị đưa đến đây.

 • Tên sát nhân cổ quái

  Tên sát nhân cổ quái

  ANTĐ - Trước hội đồng xét xử, kẻ sát nhân máu lạnh kiên quyết không khai ra động cơ hành vi khủng khiếp của mình. Cùng với án tử hình dành cho hắn được thực thi, bí mật cũng vĩnh viễn chìm vào bóng tối. 

 • Bà lão ăn mày nuôi cháu nuôi học đại học

  Bà lão ăn mày nuôi cháu nuôi học đại học

  ANTĐ - Đó là câu chuyện cảm động về đức hy sinh, lòng nhân ái của bà Trần Thị Nguyệt, 74 tuổi, ở số nhà 22 ngõ Hai Bà Trưng, TP Nam Định. Tên bà thật đẹp nhưng cuộc đời bà lại không được tròn đầy và lung linh như ánh trăng đêm rằm.