Án phạt nghiêm khắc cho ổ nhóm buôn người

  • 07/03/2012 23:41
  • 4 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Sau 7 ngày xét xử và nghị án kéo dài, chiều nay (7-3), TAND TP Hà Nội đã lần lượt tuyên phạt 29 bị cáo trong đường dây buôn người nguy hiểm theo 5 tội danh khác nhau.
Án phạt nghiêm khắc cho ổ nhóm buôn người ảnh 1

Trần Hoàng Anh (đứng giữa, hàng đầu) cùng các bị cáo nghe toà tuyên án 


Cầm đầu vụ án, Trần Hoàng Anh bị tuyên phạt 6 năm tù về tội mua bán người, 11 năm tù về tội mua bán trẻ em và 3 năm tù về tội chứa mại dâm. Tổng hợp hình phạt của cả 3 tội danh là 20 năm tù giam. Tiếp đến là Vũ Văn Công bị xử phạt 26 năm tù; Nguyễn Nhật Cảnh 22 năm tù; Lê Thị Thu 19 năm tù; Bùi Ngọc Lương 18 năm 6 tháng tù; Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Tiến Dũng, Quách Ngọc Dũng cùng phải nhận 18 năm tù về tội mua bán trẻ em và mua bán người. Các bị cáo còn lại trong nhóm phạm tội mua bán trẻ em và mua bán người đều lần lượt phải trả giá từ 5 năm đến 16 năm tù giam. Được hưởng mức án thấp hơn so với nhóm bị cáo trên, Trần Thị Nguyệt bị xử phạt 3 năm tù về tội chứa mại dâm; Lê Học Thuần bị xử phạt 10 tháng tù theo tội che giấu tội phạm và Phạm Thị Hòa cũng phải nhận 10 tháng tù (hưởng án treo) về tội không tố giác tội phạm.   HĐXX cho rằng đây là vụ án buôn bán người và buôn bán trẻ em có quy mô lớn với tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Cụ thể, Trần Hoàng Anh thực hiện mua bán 1 phụ nữ, 2 trẻ em gái và còn có hành vi chứa mại dâm tại nhà nghỉ. Vũ Văn Công thực hiện 8 vụ phạm tội và đã mua bán 4 phụ nữ, 5 trẻ em; Nguyễn Nhật Cảnh mua bán 1 phụ nữ, 3 trẻ em; Trần Thị Hiền và Hoàng Đình Tuấn mua bán 2 phụ nữ, 2 trẻ em; Hoàng Văn Long mua bán 1 phụ nữ, 3 trẻ em, trong đó có 1 em gái bị bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm; Bùi Ngọc Lương mua bán 5 trẻ em. Các bị cáo khác trong vụ án cũng đều tham gia ít nhất 1 vụ mua bán người hoặc mua bán trẻ em. Toà án nhìn nhận, vụ án có đồng phạm với số lượng bị cáo lớn, song được phân thành hai nhóm buôn bán người và buôn bán trẻ em khá độc lập. Thủ đoạn của cả hai nhóm tội phạm này là tìm những trẻ em gái có hoàn cảnh éo le, gia đình khó khăn hoặc tổ chức “cứu nét”, sau đó dụ dỗ, ép buộc và bán các cháu vào nhà nghỉ, quán cà phê để làm gái mại dâm.


Vụ án đã khép lại với hình phạt nghiêm minh dành cho những kẻ phạm tội, nhưng còn là cảnh tỉnh, răn đe đối với những kẻ muốn kiếm tiền bất chính, táng tận lương tâm và cũng là bài học cho các bậc phụ huynh, gia đình trong việc quản lý, giáo dục con cái.

Tin cùng chuyên mục