Ấn Độ nhận 5 trực thăng Apache giữa căng thẳng leo thang với Trung Quốc

  • 11/07/2020 10:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Boeing, nhà sản xuất máy bay trực thăng Apache, vừa tuyên bố đã bàn giao nốt 5 chiếc trực thăng đa nhiệm này cho không quân Ấn Độ trong hợp đồng mua tổng cộng 22 chiếc.

“Chúng tôi rất vui mừng khi hoàn thành bàn giao toàn bộ 22 trực thăng AH 64-E Apache và 12 chiếc Chinook cho Ấn Độ. Với sự bàn giao các trực thăng quân sự này, chúng tôi tiếp tục nuôi dưỡng mối quan hệ hợp tác và cam kết về quốc phòng với Ấn Độ để đáp ứng mọi nhu cầu của họ”, đại diện Boeing, Surendra Ahuja cho hay.

5 chiếc trực thăng Apache được bàn giao trong một buổi lễ ở căn cứ không quân Hindon, gần thủ đô New Delhi. Vào hồi đầu tháng 3, Boeing cũng đã bàn giao 5 chiếc trực thăng vận tải hạng nặng Chinook cuối cùng trong hợp đồng kí với Ấn Độ.

Apache là một trong những máy bay trực thăng tấn công mạnh mẽ nhất hiện nay

Apache là một trong những máy bay trực thăng tấn công mạnh mẽ nhất hiện nay

Ấn Độ đã liên tiếp thúc giục các nhà cung cấp thiết bị quân sự nhanh chóng bàn giao vũ khí cho mình khi căng thẳng tại biên giới Trung Quốc leo thang từ hồi tháng 4. Mỹ, Nga và Pháp đều đã đồng ý cung cấp thiết bị quân sự 3 tháng ngay sau khi Ấn Độ đặt hàng.

Boeing đã bàn giao gần 2.500 trực thăng Apache cho 16 quốc gia trên thế giới bao gồm Mỹ, Hàn Lan, Anh, Hy Lạp, Nhật Bản, Ấn Độ, Singapore, Hàn Quốc và Saudi Arabia.

Trực thăng tấn công, cùng với khả năng phóng các tên lửa chống tăng “bắn và quên”, tên lửa không đối không, rocket và nhiều loại đạn dược khác, được cho là vô cùng thích hợp trong các cuộc không chiến theo mạng lưới tập trung nhờ có hệ thống tác chiến điện tử hiện đại.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục