Nga tiếp tục đưa Kurganets-25 và Boomerang sang Syria "thử lửa"?

  • 10/07/2020 20:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Avia-pro ngày 9-7 đưa tin cho biết, hai dòng xe bọc thép chở quân (APC) thế hệ mới của Nga là Kurganets-25 và Boomerang đã được thử nghiệm ở Syria, đây là trường hợp tiếp sau chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-14 Armata.
Xe bọc thép chở quân Boomerang của Nga

Xe bọc thép chở quân Boomerang của Nga

Theo nguồn tin, hai phương tiện tác chiến này đã có mặt tại Syria cùng với xe tăng T-14 Armata, và đã được thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu thực tế, như đã thấy với hầu hết các thiết bị quân sự mới của Nga.

Tạp chí quân sự Nga đã thông báo về những thử nghiệm khả thi đối với Kurganets-25 cũng như Boomerang. Mặc dù không có bằng chứng thực sự cho điều này, song, thực tế đây không phải là sự kiện gây bất ngờ lớn cho truyền thông.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nga, ông Denis Manturov từng phát biểu: "Xe tăng T-14 Armata đã được thử nghiệm tại Cộng hòa Ả Rập. Trong khi đó, các cuộc thử nghiệm Kurganets-25 và Boomerang dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2022".

Theo thông lệ, phương tiện tác chiến thế hệ mới của Nga thực sự cần được thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu, và do đó sự xuất hiện thông tin về các bài kiểm tra của Kurganets-25 và Boomerang ở Syria có thể tương ứng với tình hình.

Mặc dù Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa bình luận về tuyên bố của Bộ trưởng Công Thương Manturov rằng, xe tăng T-14 Armata đã được thử nghiệm tại Syria, do vậy vẫn cần thêm thời gian để xác minh xem có thực sự Kurganets-25 và Boomerang đã "nối gót" nó hay không.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục