7 tàu chiến Nga chặn lãnh hải Latvia?

  • 10/07/2020 15:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Truyền thông Nga mới đây cho biết, ít nhất 7 tàu chiến nước này đã được nhìn thấy gần vùng lãnh hải của Latvia, nơi chúng thực tế đã chặn đường tiếp cận theo hướng biển tới quốc gia Baltic này.
Các tàu chiến Nga đã áp sát bờ biển Latvia

Các tàu chiến Nga đã áp sát bờ biển Latvia

“Chỉ cách vùng lãnh hải của Latvia 6 hải lý, quân đội Latvia đã ghi nhận sự xuất hiện của 7 tàu chiến Nga. Chúng bao gồm các tàu hộ tống Mytishchi lớp Karakurt, Passat và Rainfall lớp Nanushka, Dimitrovograd và Chuvashia lớp Tarantul và Serpukhov lớp Buyan-M. Chi tiết về việc này được thông báo cho dịch vụ báo chí của lực lượng vũ trang Latvia trên mạng xã hội Twitter”, thông báo của ấn phẩm ReplyUA cho biết.

Thông tin trên rõ ràng đã gây lo lắng cho không chỉ Latvia mà cả các quốc gia khác, vì hạm đội của Nga có ưu thế áp đảo so với láng giềng.

Tuy nhiên, các tàu chiến Nga đã không thực hiện bất kỳ hành động khiêu khích nào, mặc dù rõ ràng Matxcơva đã nhắc nhở Latvia rằng, bất kỳ mối đe dọa nào, trực tiếp hoặc gián tiếp chống lại Nga là hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Ngoài ra, các chuyên gia quân sự của Avia-pro cũng chỉ rõ, bất kỳ sự khiêu khích nào cũng có thể kết thúc một cách rất tồi tệ, mà có lẽ Latvia có thể nhận ra ở thành phố Riga nếu tiếp tục theo đuổi một chính sách thù định nhằm chống lại Nga.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục