Án chung thân cho kẻ thuê côn đồ giết tình địch

  • 21/07/2011 18:03
  • 0 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài
ANTĐ - Sáng ngày 21/7,  tại xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, TAND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo Đặng Ngọc Châu (40 tuổi, ở TP Quảng Ngãi) bị tù chung thân, Hồ Anh Ân (20 tuổi) bị 20 năm tù giam  và Phạm Viết Triều (21 tuổi) bị 18 năm tù giam về tội giết người.
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử lưu động

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử lưu động

 

 

Theo cáo trạng, vào năm 1996, bị cáo Đặng Ngọc Châu và Nguyễn Thị Mai (35 tuổi), ngụ tại xã Nghĩa Thuận (Tư Nghĩa) có mối quan hệ tình cảm yêu đương. Vì chị Mai có một đứa con (ngoài giá thú) nên gia đình Châu không đồng ý cho hai người đến đến hôn nhân. Chị Mai muốn chấp dứt tình cảm với Châu nhưng Châu không đồng ý nên đã nhiều lần Châu ghen tuông đánh đập chị Mai. Cuối năm 2010, chị Mai đi làm phụ giúp bán quán ăn, giải khát cho anh Đặng Trung Quí (23 tuổi) tại đường Nguyễn Trãi, Tp Quảng Ngãi. Từ đây, không ít lần, anh Quý lên nhà Nguyễn Thị Mai chơi. Biết chuyện, Đặng Ngọc Châu ghen tuông và tìm cách hại tình địch.

Tối ngày ngày 6/3/2011, biết Quý một mình đến nhà chị Mai chơi, Châu ghen tuông tức tối tìm cách đánh Quý. Châu chạy xe ngoài đường và gặp Hồ Anh Ân và Phạm Viết Triều đều là thanh niên ở xã Nghĩa Kỳ, do quen từ trước, Châu nói “lát nữa bọn cháu đánh thằng kia giúp chú, vì nó có mâu thuẫn xích mích với chú”. Ân và Triều đồng ý và được Châu mời đi nhậu. Sau đó, Châu lên kế hoạch chặn đánh. Châu còn gọi điện cho chị Mai bảo rằng khi nào Quý về thì báo cho y biết. Tên châu cùng Ân và Triều chuẩn bị gạch và gậy gộc. Khi chị Mai gọi điện cho Châu bảo rằng anh Quý vừa về, Châu bám theo sau. Khi đến nơi Ân và Triều canh sẵn, Châu đá đèn ra tín hiệu. Hai tên lao vào ném gạch và dùng gậy đánh anh Quý chết tại chỗ.

Tin cùng chuyên mục