Alessandro Martire - nhà soạn nhạc, nghệ sĩ piano tài hoa người Ý đến Việt Nam

  • 11/04/2017 13:59
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
ANTD.VN - Nghệ sĩ piano, nhà soạn nhạc nổi tiếng của Ý Alessandro Martire sẽ đến Việt Nam và trình diễn trong đêm nhạc “La Vita” vào ngày 20- 4. Đây là lần đầu tiên anh có mặt tại đây. 

Nghệ sĩ piano, nhà soạn nhạc nổi tiếng của Ý Alessandro Martire lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam và trình diễn trong đêm nhạc “La Vita” cùng dàn nhạc giao hưởng. “La Vita” là chương trình được phối hợp thực hiện bởi SOUL Live Project và Tổng Lãnh sự quán Ý. Đêm diễn nằm trong chuỗi sự kiện "Sounds of the world" đồng thời cũng nằm trong chuyến lưu diễn thế giới lần thứ 3 để giới thiệu album mới “Flames of Joy" của Alessandro.

Alessandro Martire - nhà soạn nhạc, nghệ sĩ piano tài hoa người Ý đến Việt Nam

“La Vita” trong tiếng Việt nghĩa là “cuộc sống”. Đây cũng là tên của một tác phẩm nằm trong album mới nhất mà Alessandro Martire muốn giới thiệu đến khán giả Việt Nam trong chuyến lưu diễn lần này.

Sinh năm 1992, Alessandro Martire là một nghệ sĩ Piano và nhà soạn nhạc người Ý. Anh tốt nghiệp trường âm nhạc danh giá Berklee College of Music tại Boston (Mỹ), chuyên ngành sáng tác nhạc New Age. Bên cạnh đó, Alessandro cũng giành được nhiều giải thưởng và được đánh giá cao cho nét độc đáo trong âm nhạc và chất lượng của các màn trình diễn của anh ở độ tuổi trẻ. Các tác phẩm trong album "Melody of Life" của Alessandro đã được đưa vào chương trình âm nhạc trên tất cả các chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Ý - Alitalia và Cathay Pacific.

Thông tin tour diễn của Alessandro Martire

Thông tin tour diễn của Alessandro Martire

Các buổi hòa nhạc của Alessandro với âm nhạc độc đáo do chính anh biên soạn đã đưa anh đến với những buổi trình diễn tại các trường đại học và nhà hát hàng đầu trên thế giới. Trong chuyến lưu diễn "Melodia di Vita World Tour 2013" để quảng bá cho album đầu tay của mình, chỉ trong vòng một năm Alessandro đã trình diễn tại nhiều quốc gia: Mỹ, Anh, Áo, Đan Mạch, Hồng Kông, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Ý.

Để giới thiệu album mới của mình, chỉ trong vòng tháng 11-2016, Alessandro đã biểu diễn tại 10 nước: từ Ababa (Ethiopia) đến Canberra (Úc) qua Hong Kong, Dubai (Ả Rập), Pretoria (Nam Phi), Bratislava (Slovakia), Quảng Châu (Trung Quốc), Seoul (Hàn Quốc), Verona (Ý), Jakarta (Indonesia) và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ những người mộ nghệ của dòng nhạc hàn lâm trên toàn thế giới.

Alessandro Martire - nhà soạn nhạc, nghệ sĩ piano tài hoa người Ý đến Việt Nam

Buổi trình diễn duy nhất của Alessdro Martire tại Việt Nam mang tên “La Vita" sẽ diễn ra vào ngày 20-04-2017 tại Sân khấu SOUL Live Project.

Trong đêm nhạc, ngoài tác phẩm chủ đề,  sẽ trình diễn những bản nhạc khác trong album “Flames of Joy” như: Bright Sky, Caress my dream, Colourful night, Feel you, Flames of Joy, Sunday,… Ngoài ra, Alessandro cũng kết hợp cùng dàn nhạc giao hưởng để mang lại những tác phẩm âm nhạc mang hơi thở của cổ điển và đương đại đến với người yêu nghệ thuật. 

Tin cùng chuyên mục