Nghệ sĩ piano Maciej Grzybowski giao lưu âm nhạc tại Việt Nam

  • 28/11/2016 19:11
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN - Nghệ sĩ piano Maciej Grzybowski sẽ có buổi biểu diễn trong chuỗi chương trình hòa nhạc "Sounds of the world" diễn ra tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 2-12. Đây là lần đầu tiên ông có mặt tại Việt Nam. 

Với mục đích kết nối và chia sẻ những giá trị văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới thông qua âm nhạc và nghệ thuật, Soul live project đã giới thiệu "Sounds of the world", chuỗi chương trình hòa nhạc với sự tham gia của các nghệ sỹ quốc tế và Việt Nam.

Mở đầu chuỗi chương trình là đêm nhạc Piano Concert do Soul live project phối hợp cùng Đại sứ quán Ba Lan đồng tổ chức, với sự tham gia đặc biệt của nghệ sĩ Maciej Grzybowski đến từ Ba Lan và nghệ sĩ Việt Nam – Nguyễn Tuấn Mạnh.

Nghệ sĩ Maciej Grzybowski

Nghệ sĩ Maciej Grzybowski

Lần đầu tiên tại Việt Nam, khán giả sẽ được làm quen với Maciej Grzybowski, nghệ sĩ Piano, nhạc sĩ thính phòng Ba Lan được giới chuyên môn và người hâm mộ yêu mến. Ông là người có đến bốn lần được đề cử giải thưởng danh tiếng “Polityka’s Passport”. Nghệ sĩ Maciej đã được Walter Arlen, nhà phê bình danh tiếng của tạp chí Los Angeles Times,  đánh giá cao với khả năng “đem âm nhạc vào từng hơi thở và thể hiện khí chất khó tìm trong âm nhạc”.

Đại diện Việt Nam là nghệ sĩ Nguyễn Tuấn Mạnh, trưởng Khoa Trình diễn Piano tại học viện Soul music & Performing Arts Academy (SMPAA). Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Biểu diễn Piano tại Đại học bang Illinois (Hoa Kỳ), Tuấn Mạnh là một trong những nghệ sĩ trình diễn độc tấu Piano cùng Dàn nhạc Giao hưởng châu Á. Đặc biệt, anh đã vinh dự được báo Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 30 gương mặt xuất sắc trong danh sách "30 Under 30" năm 2016.

Nghệ sĩ Nguyễn Tuấn Mạnh

Nghệ sĩ Nguyễn Tuấn Mạnh

Đêm nhạc không chỉ là cơ hội giao lưu âm nhạc với các nghệ sĩ trong nước và quốc tế, mà còn đem đến cho khán giả cơ hội trải nghiệm những nét văn hóa của Ba Lan và Việt Nam thể hiện qua các màn độc tấu Piano với phong cách trình diễn đặc sắc của hai nghệ sĩ. 

Tin cùng chuyên mục