“Ai thiếu dũng cảm thì nên nghỉ đi”

  • 29/06/2013 06:57
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Phó Ban Tư vấn đạo đức VPF Nguyễn Văn Vinh thẳng thắn lên án Ban tổ chức V-League đã thiếu hợp tác, thiếu quyết tâm và quá cầu toàn trong việc phòng chống, đẩy lùi tiêu cực.

Theo ông Vinh, sự thiếu dũng cảm của BTC giải khiến tiêu cực vẫn có đất tồn tại. (Ảnh minh họa)

Theo ông Vinh, sự thiếu dũng cảm của BTC giải khiến tiêu cực vẫn có đất tồn tại. (Ảnh minh họa)

- PV: Nhiều ý kiến cho rằng vai trò của Ban Tư vấn đạo đức quá mờ nhạt khi vấn đề tiêu cực vẫn tồn tại, thậm chí còn gây bức xúc hơn trong dư luận. Là người trong cuộc, ông đánh giá ra sao?

- Ông Nguyễn Văn Vinh: Với vai trò tư vấn dựa trên đánh giá chuyên môn các trận đấu có vấn đề, các thành viên Ban Tư vấn đạo đức đã làm việc tâm huyết, hợp tác với BTC giải, Ban Kỷ luật VFF. Chúng tôi đã làm hết sức trong khả năng của mình. Song đáng tiếc, những đóng góp của chúng tôi lại không được phía BTC giải trân trọng. - Ông có thể nói rõ hơn? 

- Tất cả các trận đấu nghi có tiêu cực và gây bức xúc dư luận, ví dụ như trận XM Xuân Thành SG - Đà Nẵng, Đà Nẵng - Ninh Bình, Bình Dương - XM Xuân Thành SG, chúng tôi đều vào cuộc sâu, có những đánh giá, đề nghị BTC giải, Ban Kỷ luật VFF phải quan tâm thích đáng. Thế nhưng, họ gần như bỏ ngoài tai những ý kiến, đề xuất của chúng tôi, dù đó là sản phẩm lao động tâm huyết của tập thể Ban Tư vấn đạo đức. Thứ mà họ thể hiện là một bộ mặt mờ nhạt, thiếu dũng cảm trước các vấn đề nhạy cảm liên quan đến tiêu cực và luôn làm việc theo kiểu cách mà VFF xưa nay vẫn làm, đó là cho qua mọi chuyện. Họ sợ ném chuột vỡ lọ. Điều này chỉ làm trầm trọng thêm thực trạng giật lùi của bóng đá Việt Nam hiện tại.- Như ông nói, BTC giải đã không trân trọng thành quả lao động, cũng như tôn trọng sự hiện diện của Ban Tư vấn đạo đức?

- Đúng vậy. Chúng tôi đã không được BTC giải hợp tác một cách thẳng thắn và chân tình. Theo thỏa thuận về nguyên tắc thì BTC giải có trách nhiệm phải cung cấp cho Ban Tư vấn đạo đức đầy đủ báo cáo của trọng tài, giám sát, video trận đấu nhưng họ không gửi. Sau mỗi lượt trận, họ chỉ nhắn tin kết quả trận, số lượng khán giả, trận đấu diễn ra không có vấn đề gì, trọng tài giám sát hoàn thành tốt nhiệm vụ. Dù trên thực tế, không ít đội bóng, công tác trọng tài ở các vòng đấu có vấn đề nhưng BTC giải lại bỏ qua.- Với vai trò Phó ban, tại sao ông không thẳng thắn nói những bức xúc này với BTC giải?

- Không ít lần tôi đã thẳng thắn như vậy. Ngay như cuộc họp sơ kết lượt đi tại Đà Nẵng vừa qua, tôi cũng đã chuyển những bức xúc đó đến BTC giải nhưng không tác dụng. Theo tôi, các anh trong BTC giải, nếu không làm được, không đủ dũng cảm đấu tranh với tiêu cực thì nên nghỉ đi.- Sự thiếu trân trọng, hợp tác của BTC giải có làm bản thân ông cũng như các thành viên Ban Tư vấn đạo đức nản lòng?

- Tất nhiên là không. Trái lại, điều đó còn thúc đẩy chúng tôi làm việc mạnh mẽ hơn nữa trong việc đẩy lùi tiêu cực trong bóng đá Việt.- Cảm ơn ông về những ý kiến thẳng thắn!

Tin cùng chuyên mục