Afghanistan: Ít nhất 12 người thiệt mạng trong vụ thảm sát tại thủ đô Kabul

  • 11/06/2018 23:53
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Theo Aljazeera, ít nhất 12 người thiệt mạng, hơn 30 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra ngay trước cổng vào Bộ Tái định cư và Phát triển nông thôn, ở thủ đô Kabul của Afghanistan vào lúc 13h00 giờ địa phương ngày 11-6, khi các nhân viên bộ này đang rời khỏi văn phòng sớm hơn thường lệ nhân tháng lễ Ramadan. 
Vụ nổ gây thương vong lớn do một kẻ đánh bom tự sát

Vụ nổ gây thương vong lớn do một kẻ đánh bom tự sát

Kẻ tấn công đã tự cho nổ bom cài trên người ngay trước lối vào của Bộ Tái định cư và Phát triển nông thôn, phía tây thủ đô Afghanistan, phát ngôn viên Bộ Nội vụ, Najib Danish, cho biết sau vụ tấn công.

“Trong số thương vong có nhiều phụ nữ và trẻ em”, phát ngôn viên Bộ Nội vụ nói với hãng tin Reuters. Hiện chưa có nhóm nào tuyên bố trách nhiệm về vụ tấn công đẫm máu này.

Hôm 9-6, lực lượng Taliban Afghanistan đã bất ngờ thông báo ngừng bắn 3 ngày trong kỳ nghỉ lễ Eid al-Fitr Hồi giáo vào cuối tuần này. Đây là đề nghị ngừng bắn đầu tiên của nhóm này. Việc ngừng bắn của Taliban chỉ vài ngày sau khi chính phủ tuyên bố ngừng bắn vô điều kiện.

Thi thể nạn nhân của vụ tấn công

Thi thể nạn nhân của vụ tấn công

Vụ đánh bom liều chết mới nhất này dẫn tới hoài nghi về lệnh ngừng bắn của Taliban. Không rõ chính xác khi nào lệnh ngừng bắn của Taliban sẽ bắt đầu, theo tuyên bố của Taliban ngừng bắn vào dịp lễ Eid. Trong khi lễ này bắt đầu từ 12-6. Quân chính phủ ngừng bắn cho đến ngày 20-6.

 Vào thứ hai 11-6, ít nhất 6 thường dân đã thiệt mạng tại tỉnh Ghazni khi một quả bom cài trên xe buýt nhỏ phát nổ bên lề đường. Trong một cuộc tấn công khác cùng tỉnh, có tới 10 chiến binh Taliban và 3 cảnh sát thiệt mạng trong các vụ đụng độ với lực lượng an ninh.

Tại Jalalabad, lực lượng an ninh bắn chết 3 kẻ tấn công hôm 11-6 khi chúng cố gắng xông vào cơ sở giáo dục của thành phố. Attahullah Khogyani, người phát ngôn của tỉnh trưởng tỉnh Nangarhar cho biết, Ít nhất 10 thường dân bị thương trong vụ tấn công này.

Hơn 30 người bị thương trong vụ tấn công đẫm máu này

Hơn 30 người bị thương trong vụ tấn công đẫm máu này

Tuần trước, một kẻ đánh bom tự sát đã giết chết 14 người của một tập hợp các học giả Hồi giáo ở thủ đô Afghanistan sau khi họ đã ban hành một phán quyết tôn giáo chống lại các vụ đánh bom tự sát, các quan chức cho biết, mới nhất trong một loạt các cuộc tấn công để tấn công Kabul.

Vào tháng 4, hai vụ nổ đánh Kabul giết chết ít nhất 26 người, trong đó có 9 phóng viên đến để đưa tin về một vụ nổ ban đầu.

Lực lượng an ninh tăng cường sau vụ tấn công

Lực lượng an ninh tăng cường sau vụ tấn công

Một tuần trước vụ tấn công kể trên, 60 người đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương khi một kẻ đánh bom tự sát cho nổ một trung tâm đăng ký cử tri trong thành phố.

 Nhà nước Hồi giáo IS tại Iraq đã tuyên bố trách nhiệm đối với nhiều vụ tấn công ở Kabul.

Theo Aljazeera

Tin cùng chuyên mục