Các tay súng tấn công trạm kiểm soát an ninh ở Afghanistan làm 13 người thiệt mạng

  • 10/06/2018 23:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Một viên chức Afghanistan giấu tên cho biết, đã xảy ra cuộc tấn công của các chiến binh vào trạm kiểm soát an ninh ở huyện Arghandab thuộc tỉnh Kandahar phía nam Afghanistan làm 13 cảnh sát thiệt mạng.
Nhiều binh sĩ thệt mạng trong vụ tấn công nhắm vào trạm kiểm soát an ninh

Nhiều binh sĩ thệt mạng trong vụ tấn công nhắm vào trạm kiểm soát an ninh

"Một nhóm phiến quân Taliban đã xông vào một trạm kiểm soát an ninh ở khu vực Nehgan của huyện Arghandab vào sáng sớm 10-6, giết chết 13 nhân viên cảnh sát," viên chức này nói.

Trước đó, một cuộc tấn công tương tự vào lực lượng an ninh đã cướp đi mạng sống của 17 nhân viên an ninh ở huyện Shindand thuộc tỉnh Herat phía tây nước này vào tối thứ sáu 8-6.

Các chiến binh Taliban đã phát động các cuộc tấn công từ nhiều hướng nhằm vào các trạm kiểm soát an ninh tại huyện Qala-e-Zal của tỉnh phía bắc Kunduz sáng thứ bảy 9-6. Cuộc tấn công này đã giết chết ít nhất 20 binh lính thuộc lực lượng chính phủ, bao gồm cả nhân viên cảnh sát địa phương đã chết tại chỗ và làm bị thương 6 người khác. Ông Inamudin Rahmani, phát ngôn viên cảnh sát ở tỉnh Kunduz, cho biết.

Về phía Taliban, Bộ Quốc phòng Afghanistan, trong một tuyên bố đã khẳng định 28 tay súng quân nổi dậy đã bị giết và 36 người khác bị thương trên khắp đất nước bị chiến tranh tàn phá trong 24 giờ qua.

Xung đột giữa Taliban và các chiến binh trung thành với nhà nước Hồi giáo ở miền bắc tỉnh Faryab cũng đã tuyên bố một số người thiệt mạng từ 9-6, các quan chức địa phương cho biết.

Chính phủ Afghanistan đã tuyên bố ngừng bắn trong 7 ngày kể từ ngày 12-6 và các chiến binh Taliban cũng đã tuyên bố ngừng bắn ba ngày với chính phủ Afghanistan khi diễn ra Eidul Fitr, lễ hội tôn giáo lớn thứ hai hàng năm.

Theo Xinhua

Tin cùng chuyên mục