• Kẻ bắt cóc tại Sydney đòi cấp cờ IS và đối thoại với Thủ tướng Australia

  Kẻ bắt cóc tại Sydney đòi cấp cờ IS và đối thoại với Thủ tướng Australia

  ANTĐ - Gần 20 giờ sau khi một kẻ có vũ trang đột nhập vào quán Cafe Lindt Chocolate ở Sydney bắt giữ hàng chục người làm con tin, cảnh sát đã liên lạc được với kẻ bắt cóc và tên này đã đưa ra yêu sách đòi được cung cấp một lá cờ IS và được đối thoại với Thủ tướng Australia trên truyền hình.

 • Công bố danh sách 141 sản phẩm sữa được áp trần

  Công bố danh sách 141 sản phẩm sữa được áp trần

  ANTĐ - Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) đã nhận được hồ sơ đăng ký giá sữa của 4 doanh nghiệp (Mead Johnson Việt Nam, Nestle Việt  Nam, Friesland Campina Việt Nam và Công ty Dinh dưỡng 3A - nhà phân phối sản phẩm sữa Abbott) với tổng số 141 sản phẩm.

 • Giá sữa rục rịch giảm

  Giá sữa rục rịch giảm

  ANTĐ - Theo quy định, sau khi quyết định áp giá trần đối với 25 mặt hàng sữa có hiệu lực từ hôm qua (1-6), thì phải tới 21-6 các đại lý, cửa hàng mới bắt buộc bán theo mức trần bán lẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã chủ động hỗ trợ đại lý nhằm giảm giá theo mức trần sớm hơn. 

 • Đeo “vòng kim cô” cho giá sữa

  Đeo “vòng kim cô” cho giá sữa

  ANTĐ - Bộ Tài chính vừa có quyết định áp trần trong khâu bán buôn đối với 25 sản phẩm sữa. Mức giá này giảm 10-15% so với mức giá hiện nay do doanh nghiệp kê khai.

 • Tín hiệu từ hộp đen của máy bay MH370 đang yếu dần

  Tín hiệu từ hộp đen của máy bay MH370 đang yếu dần

  ANTĐ - Tín hiệu được dò thấy trên biển Nam Ấn Độ Dương được cho là của máy bay mất tích MH370 đang yếu dần và sẽ khiến công việc tìm kiếm máy bay mất tích trở nên vô cùng khó khăn, thủ tướng Úc Tony Abbott cho biết.

 • Công bố công khai kết quả thanh tra 5 doanh nghiệp sữa

  Công bố công khai kết quả thanh tra 5 doanh nghiệp sữa

  ANTĐ - Chiều ngày 6-3, Thanh tra Bộ Tài chính đã triển khai 5 đoàn thanh tra tại 5 doanh nghiệp sữa gồm: Công ty Mead Johnson, Công ty Nestlle VN, Công ty sữa Việt Nam Vinamilk, Công ty Friesland Campina và Công ty cổ phần dinh dưỡng sữa 3A (phân phối sản phẩm sữa Abbot).

 • Chưa cho phép tăng giá sữa bột trẻ em

  Chưa cho phép tăng giá sữa bột trẻ em

  ANTĐ - Trước thông tin về một số mặt hàng sữa đã tăng giá sau Tết, đại diện Cục Quản lý Giá, Bộ Tài chính cho biết, từ tháng 12-2013 đến nay đã có 2 trong tổng số 6 công ty thuộc diện phải đăng ký giá gửi hồ sơ kê khai điều chỉnh tăng giá về Bộ Tài chính với mức tăng từ 5-10%, tuy nhiên chưa có công ty nào được phép tăng giá mặt hàng sữa bột dành cho trẻ 0-6 tuổi do việc giải trình chưa rõ về nguyên nhân điều chỉnh.

 • Công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

  Công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 14-2, Công ty Anphabe đã tổ chức lễ công bố kết quả khảo sát “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”, được thực hiện từ tháng 10-12 năm 2013, với sự tham gia của 9.032 người đến từ hơn 1.000 công ty trong cả nước. 

 • Uống sữa ngoại lo ngại an toàn

  Uống sữa ngoại lo ngại an toàn

  ANTĐ - Liên tiếp các vụ sữa ngoại Abbott, Dumex, Aptamil… có “sự cố”. Vụ sữa Aptamil xuất xứ từ Anh nghi nhiễm nhôm với hàm lượng cao, đe doạ sức khoẻ trẻ em khiến không ít người tiêu dùng giật mình lo ngại.

 • Người thợ mộc sống sót kì diệu sau khi bị đinh bắn vào tim

  Người thợ mộc sống sót kì diệu sau khi bị đinh bắn vào tim

  ANTĐ - Eugene Rakow, một thợ mộc ở Minnesota (Mỹ), đã trở về từ cõi chết sau khi người này không may bị súng bắn đinh bắn vào tim. Hiện nay, sức khỏe của ông đang dần hồi phục sau khi bị một chiếc đinh nhọn dài 8,89 cm găm vào ngực, chỉ cách động mạch vành tim 2mm.

 • Vạ lây vì sữa ngoại nhiễm khuẩn gây độc

  Vạ lây vì sữa ngoại nhiễm khuẩn gây độc

  ANTĐ - Việc hàng loạt nhãn sữa ngoại bị thu hồi do nhiễm khuẩn đã khiến người tiêu dùng hoang mang. Nhiều bà mẹ nhanh chóng chuyển sang cho con dùng sữa nội hoặc tận dụng triệt để nguồn sữa “tự có”.

 • Trung Quốc phạt nặng công ty “làm giá” sữa

  Trung Quốc phạt nặng công ty “làm giá” sữa

  ANTĐ - Ngày 7-8, chính quyền Trung Quốc đã ra quyết định phạt tiền 6 công ty sữa nước ngoài và trong nước vì đã vi phạm luật cạnh tranh trong việc “làm giá sữa” đối với các loại sữa bột dành cho trẻ em.

 • Kiểm tra nguyên liệu sữa nhập khẩu nhiễm khuẩn

  Kiểm tra nguyên liệu sữa nhập khẩu nhiễm khuẩn

  ANTĐ - Liên quan đến thông tin nguyên liệu whey protein concentrate của Fonterra – New Zealand bị nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum đã được nhập khẩu vào Việt Nam, ngày 5-8, Cục An toàn thực phẩm (ATTP)- Bộ Y tế có công văn yêu cầu rà soát, kiểm tra chặt chẽ việc nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng sản phẩm này trên cả nước.

 • Lo ngại giá sữa tăng

  Lo ngại giá sữa tăng

  ANTĐ - Một số hãng sữa đã có kế hoạch tiếp tục tăng giá bán từ tháng 3-2013 tới đây khiến người tiêu dùng lo lắng. Đây là đợt tăng giá thứ 2 kể từ đầu năm.