Người thợ mộc sống sót kì diệu sau khi bị đinh bắn vào tim

  • 06/10/2013 17:07
  • 0 bình luận
  • Cao Anh Lâm
  • In bài
ANTĐ - Eugene Rakow, một thợ mộc ở Minnesota (Mỹ), đã trở về từ cõi chết sau khi người này không may bị súng bắn đinh bắn vào tim. Hiện nay, sức khỏe của ông đang dần hồi phục sau khi bị một chiếc đinh nhọn dài 8,89 cm găm vào ngực, chỉ cách động mạch vành tim 2mm.

Sự cố đáng tiếc xảy ra vào một ngày thứ Sáu, khi người thợ mộc 58 tuổi này đang sửa chữa sàn nhà giúp hàng xóm. Do sơ ý ông ta đã tuột tay làm khẩu súng rơi xuống đất và nảy lên bắn một chiếc đinh trúng tim. "Khẩu súng bị rơi và bắn đinh trúng ngực tôi"- Rakow kể lại- "tôi đã cảm thấy rất khó thở lúc đó".

Với chiếc đinh cắm trên ngực, việc làm đầu tiên theo bản năng của Rakow không phải là gọi cấp cứu 911, thay vào đó ông chạy đến chiếc xe tải, lấy điện thoại và gọi cho vợ mình, bà Carmen.

Người thợ mộc sống sót kì diệu sau khi bị đinh bắn vào tim ảnh 1
Có thể thấy rõ vị trí chiếc đinh cắm trong tim Eugene Rakow qua tấm phim X-quang


"Lúc đó tôi đã quá sợ hãi, nhưng anh ấy khuyên tôi hãy bình tình", Carmen Rakow kể lại, "Chồng tôi nói anh ấy nghe thấy tiếng máu đang chảy và nghe thấy lạo xạo trong ngực".

Sau phút hoảng loạn, Rakow nhanh chóng đưa chồng đến bệnh viện. Vị trị của chiếc đinh thực sự đã giúp cứu mạng ông. Bác sĩ phẫu thuật tim Louis B. Louis IV tại bệnh viện Abbott Northwestern, Menneapolis cho biết: "Chiếc đinh đã bị các xương ức giữ lại, nhờ vậy mà nó không làm vết thương trầm trọng hơn "

Bác sĩ phẫu thuật đã có thể lấy chiếc đinh ra và khâu 2 mũi ở trên tim của Rakow để khép miệng vết thương. Bác sĩ Louis trêu đùa: " Tôi khuyên anh ấy và gia đình, nên chơi sổ xố tối nay".

Rakow biết ông đã rất may mắn mới có thể sống sót sau vết thương trầm trọng đó. Thay vì chơi sổ xố, mục tiêu lúc này của Rakow là nhanh chóng hồi phục để quay lại với vai trò của một người thợ mộc.

"Nếu không nhờ có bàn tay che chở của Chúa, có lẽ giờ này tôi đã ở trên thiên đường", Rakow nói. Sau đó, ông đã trở về nhà  vào ngày thứ 2 và giữ chiếc đinh như một món quà kỷ niệm.

Theo ABC News

Tin cùng chuyên mục