7 máy bay gián điệp Mỹ 'lởn vởn' quanh căn cứ quân sự Nga ở Syria

  • 13/04/2018 17:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 13-4 dẫn lời một tài khoản Twitter có tên là Mil Radar cho hay, 7 máy bay trinh sát của Mỹ đang tiến hành do thám ở phía đông Địa Trung Hải, gần bờ biển Syria, nơi có căn cứ không quân Hmeymim và cảng quân sự Tartus của Moscow.
Chiến đấu cơ P-8A Poseidon của hải quân Mỹ

Chiến đấu cơ P-8A Poseidon của hải quân Mỹ

"Nhóm máy bay Mỹ gồm 6 chiếc P-8A Poseidon và 1 máy bay do thám điện tử EP-3E cất cánh từ căn cứ không quân Sigonella trên đảo Sicily, Italy lúc 13 giờ 30 phút ngày 12-4, và bay hướng tới phía tây của bờ biển Syria, nơi có căn cứ không quân Hmeymim và cảng quân sự Tartus của Moscow", Mil Radar cho hay.

Các quan chức Mỹ và Nga hiện chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Trước đó cùng ngày, đài CNBC nói rằng, Mỹ cũng đang cân nhắc tấn công 8 mục tiêu trong lãnh thổ Syria, bao gồm các căn cứ quân sự và trung tâm nghiên cứu quan trọng, nhằm đáp trả cáo buộc chính quyền Damascus tiến hành vụ tấn công bằng vũ khí họa học ở thành phố Douma khiến khoảng 70 người thiệt mạng và 500 người bị thương hôm 7-4.

Hôm 12-4, Nhà Trắng cho hay, Tổng thống Donald Trump cũng đã gặp các cố vấn an ninh để bàn về tình hình Syria nhưng chưa có quyết định cuối cùng, và Washington sẽ tiếp tục đánh giá thông tin tình báo thu thập được cũng như đối thoại với các đồng minh.

Trước nguy cơ bị tấn công, các đơn vị quân đội Syria hiện đã được đặt trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao nhất. Họ cũng di dời máy bay đến những căn cứ quân sự của Nga đặt tại nước này, tìm kiếm sự an toàn. 

Về phần mình, Moscow điều liền lúc 10 tàu quân sự ở cảng Tartus di chuyển ra biển, đồng thời đưa các khí tài phòng thủ vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao nhất.

Tin cùng chuyên mục