60 năm tù chia cho 4 cán bộ Agribank tham ô 39 tỷ đồng

  • 26/07/2013 11:52
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ -Sau 2 ngày xét xử, chiều qua (25-7), TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên phạt 4 bị cáo, nguyên thuộc Phòng giao dịch Quang Hanh (Chi nhánh ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank Cẩm Phả, Quảng Ninh), về tội tham ô 39 tỷ đồng.

Hội đồng xét xử tuyên phạt 4 bị cáo là Nguyễn Thị Huệ, 38 tuổi, 20 năm tù; Bùi Thị Hồng, 29 tuổi, 16 năm tù; Trương Thị Chuyên, 46 tuổi, 12 năm tù và Phạm Minh Tiến, 26 tuổi, 12 năm tù do chiếm đoạt gần 39 tỉ của ngân hàng Agribank qua việc lợi dụng nhiệm vụ, chức năng, quyền hạn được trao, giả mạo chữ ký khách hàng, lập chứng từ giả rút tiền tiết kiệm trái phép..., cấu thành tội “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “tham ô tài sản”.

Ngoài ra, tất cả các bị cáo cũng bị tuyên phạt phải bồi thường thiệt hại cho ngân hàng Agribank và những người bị hại liên quan.

60 năm tù chia cho 4 cán bộ Agribank tham ô 39 tỷ đồng ảnh 1
Các đối tượng tại tòa

Riêng Nguyễn Thị Hoa, 35 tuổi, trú tại Cẩm Phả, làm nghề kinh doanh, nhận án tù chung thân về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, tháng 7-2009, Nguyễn Thị Hoa cùng chồng là Phạm Ngọc Quang, thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn Quang Hoa. Để có tiền kinh doanh Hoa đã thế chấp tài sản gia đình vay tiền tại ngân hàng Agribank chi nhánh Cẩm Phả, Quảng Ninh, bên cạnh đó Hoa còn cầm cố vay tiền tại các cửa hàng cầm đồ và nhiều người khác với lãi suất cao.

Khi nợ nần ngày càng nhiều, không có khả năng chi trả, Hoa đến gặp Bùi Thị Hồng là cán bộ phòng Giao dịch Ngân hàng Agribank, chi nhánh Quang Hanh để mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã thế chấp mang đi phô-tô công chứng, chứng minh tài sản để tiếp tục vay tiền ở ngân hàng khác và cầm cố vay ở các cửa hàng cầm đồ.

Tổng số tiền Hoa vay là 75 tỷ, trong đó vay của Phòng giao dịch Quang Hanh là 28,9 tỷ đồng, vay nợ của các cá nhân khác là 46 tỷ đồng. Tổng số tiền tham ô lên đến 114 tỷ đồng.

Q.M

Tin cùng chuyên mục