6 tài năng nhí mang âm nhạc cổ điển đến với "Thần đồng âm nhạc"

  • 27/07/2017 18:51
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN - 6 cặp đôi thí sinh - giảng viên tham gia chương trình sẽ mang âm nhạc cổ điển đến với chương trình giáo dục và giải trí "Thần đồng âm nhạc – Wonderkids"

Sau ca, nhạc sĩ Thanh Bùi, chương trình "Thần đồng âm nhạc - Wonder kids" tiếp tục giới thiệu "ghế nóng" tiếp theo thuộc về nhạc sĩ Trần Tiến. Bên cạnh đó, chương trình cũng hé lộ vị giám khảo khách mời đầu tiên - biên đạo múa Tuyết Minh. Chương trình do đạo diễn âm nhạc Trần Nhật Minh đảm trách,  sản xuất âm nhạc- Michael Choi, đạo diễn sân khấu - Alexander Tú.

Nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ trong buổi ra mắt chương trình "Thần đồng âm nhạc"

Nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ trong buổi ra mắt chương trình "Thần đồng âm nhạc"

"Thần đồng âm nhạc - Wonder kids" là chương trình giáo dục - giải trí tôn vinh các tài năng âm nhạc thuộc dòng cổ điển kết hợp đương đại thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: hát, múa, chơi nhạc cụ (piano, guitar, violin…). Thông điệp của chương trình là đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng và giúp các bạn trẻ hiểu rằng thành công không đến qua một đêm mà là kết quả của quá trình đam mê và nỗ lực rèn luyện cùng với sự hỗ trợ của gia đình và cộng đồng. Và,Việt Nam là quốc gia châu Á đầu tiên mua bản quyền chương trình Wonder kids về sản xuất và phát sóng. 

6 cặp đôi thí sinh - giảng viên gồm: Thí sinh Lê Hoàng Đăng Duy ở bộ môn piano và giảng viên là nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh; thí sinh Lê Ngọc Vân Anh ở bộ môn múa và giảng viên là giảng viên múa Jenny Luu; thí sinh Tăng Nguyễn Đan Vy ở bộ môn hát và giảng viên là giảng viên thanh nhạc Triệu Yên; thí sinh Phạm Vũ An ở bộ môn violin và nghệ sĩ violin Đình Bình; thí sinh Trần Hoàng Bảo ở bộ môn guitar và giảng viên là nghệ sĩ guitar Kim Chung; thí sinh Nguyễn Lan Anh ở bộ môn piano và giảng viên là nghệ sĩ piano Bích Trà.

Thí sinh Vũ An với bộ môn violin

Thí sinh Vũ An với bộ môn violin

Chia sẻ về lý do tham gia chương trình, hầu hết các giảng viên – nghệ sĩ và giám khảo, giám đốc âm nhạc đều cho biết họ đang làm một cú lội ngược dòng trong bối cảnh thị trường truyền hình thực tế, các cuộc thi ca hát đang có quá nhiều sự bất cập như hiện nay. 

Ở đây, các nghệ sĩ nhí và giảng viên đồng hành được làm mới mình qua các phần thi đôi khi không thuộc sở trường như nhạc phim, nhạc pop… Chương trình gồm 10 tuần thi (và một tuần nhìn lại hành trình) với 60 bài khác nhau về màu sắc âm nhạc, hòa âm phối khí và phải chọn 60 bài hay, hấp dẫn cho  các em và đủ hấp dẫn để chạm đến khán giả. Trong suốt quá trình diễn ra chương trình, khán giả sẽ nhìn thấy được đây là quá trình luyện tập của các thí sinh nhí cùng với thầy cô mới như một khóa học hè âm nhạc nâng cao chứ không phải là một gameshow.  

6 tài năng nhí mang âm nhạc cổ điển đến với "Thần đồng âm nhạc"

Điều đặc biệt, giải thưởng của chương trình không được trao bằng tiền mặt mà có giá trị giáo dục và mang tính cộng đồng khi ngôi trường mà quán quân đang theo học sẽ nhận được gói trang thiết bị - đào tạo giáo dục về âm nhạc và nghệ thuật trình diễn. Phần thưởng tính riêng cho quán quân tương đương khoảng 65.000 đô-la Mỹ (khoảng 1,5 tỷ đồng), trong đó bao gồm: Một học bổng âm nhạc tại trường nhạc Colburn School ở Los Angeles (Mỹ) và một buổi trình diễn tại ngôi trường này, một hợp đồng quản lý tài năng, một music video cho sản phẩm âm nhạc đầu tay, một bộ nhạc cụ cao cấp. 

Chương trình sẽ chính thức phát sóng trên kênh truyền hình HTV3 - DreamsTV từ ngày 30-7. 

Tin cùng chuyên mục