6 ngày mở cửa trở lại, Đại học Alabama có 566 ca nhiễm Covid-19

  • 26/08/2020 10:41
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN -  Chỉ 6 ngày sau khi mở lại các lớp học, trường Đại học Alabama của Mỹ ngày 24-8 đã báo cáo có tổng cộng 566 ca nhiễm Covid-19. Đáng nói, vào ngày tựu trường hôm 19-8, rất nhiều sinh viên tụ tập bên ngoài các quán bar địa phương.
6 ngày mở cửa trở lại, Đại học Alabama có 566 ca nhiễm Covid-19 ảnh 1

Hiệu trưởng Đại học Alabama cho rằng, số ca nhiễm Covid-19 gia tăng trong trường là “không thể chấp nhận được”.

Đầu tuần này, Hiệu trưởng Đại học Alabama trong bức thư gửi sinh viên, giảng viên và nhân viên nhà trường nhấn mạnh, các hành vi vi phạm ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn “cả trong và ngoài khuôn viên trường” đều phải chịu “hình thức kỷ luật nghiêm khắc, bao gồm cả việc đình chỉ”.

Ông Walt Maddox - Thị trưởng Tuscaloosa, nơi có khuôn viên Đại học Alabama, đã công bố lệnh đóng cửa các quán bar địa phương trong 2 tuần bắt đầu từ tuần này, theo đề nghị của Đại học Alabama.

Hiện chưa rõ Đại học Alabama có thay đổi kế hoạch mở cửa trở lại khi số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến hay không. Trước đó, nhiều sinh viên trong trường đã phản đối việc đi học trở lại.

Các trường đại học trên khắp nước Mỹ đang phải thay đổi kế hoạch khi chứng kiến ​​số ca nhiễm Covid-19 tăng đáng kể sau khi mở cửa trở lại. Đại học Bắc Carolina đã có 135 ca mắc chỉ 1 tuần sau khi sinh viên tựu trường. Đại học Notre Dame cũng phải hủy bỏ các khóa học trực tiếp trong 2 tuần sau khi phát hiện 80 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vào đầu tháng 8 này.

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục