Xe+

6.000 người sẽ dự Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân TNGT

  • 03/11/2015 17:36
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTĐ - Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do TNGT sẽ được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định tổ chức vào ngày 8/11 tới đây với sự tham dự của khoảng 5.000-6.000 người tại Thiền viện Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định).

Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi-Vì người ở lại”, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ tập trung tuyên truyền, mục đích ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm; thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông từ ngày 2-6/11 tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) và các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Ninh Bình, Thanh Hóa, Bạc Liêu, Cà Mau.

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, trên thế giới, mỗi năm có 1,3 triệu người chết vì TNGT. Dự báo vào năm 2020, có khoảng 2 triệu người chết và hàng trăm triệu người bị thương vì TNGT.
Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT năm 2015 sẽ diễn ra tại Thiền viện Trúc lâm Thiên Trường

Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT năm 2015 sẽ diễn ra tại Thiền viện Trúc lâm Thiên Trường

​ Ở Việt Nam, mỗi ngày, TNGT cướp đi sinh mạng hơn 20 người và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Tai nạn giao thông mang nỗi đau về tinh thần và thiệt hại to lớn cho không chỉ gia đình nạn nhân mà còn cả xã hội.

“Năm 2015 là năm thứ tư Việt Nam cùng thế giới thực hiện nghị quyết tổ chức hoạt động Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân TNGT, kêu gọi mọi người hành động tưởng nhớ nạn nhân cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát người thân của họ đồng thời là cơ hội để mỗi người nhắc nhở bản thân, người thân về sự trân trọng cuộc sống và có những hành động cụ thể góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cộng đồng,” ông Hùng chia sẻ.

6.000 người sẽ dự Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân TNGT
Hàng nghìn người thiệt mạng vì TNGT mỗi năm, để lại nỗi đau khôn nguôi cho người ở lại

​Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho hay, Đại lễ cầu siêu để cầu nguyện vong linh cho nạn nhân bị TNGT đồng thời đem lại sự an lòng đối với gia đình các nạn nhân và truyền tải thông điệp cảnh báo đến tất cả mọi người, xã hội về sự thực đau thương khi bất cẩn tham gia giao thông, mong muốn tất cả mọi người nhìn vào đó chấp hành tốt Luật giao thông để mỗi người tự ý thức bản thân, có trách nhiệm với cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục