5 sai lầm giải nhiệt ngày nắng

  • 03/06/2015 08:00
  • 1 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ - Thấy nóng là uống nước đá lạnh. Tuy nước đá đem lại cảm giác mát lạnh tức thì nhưng sẽ gây tổn thương đường ruột, duy trì lâu thói quen xấu này gây ra viêm dạ dày mãn tính. 

5 sai lầm giải nhiệt ngày nắng ảnh 1

Ăn nhiều đồ đông lạnh. Tiếp nạp quá nhiều món ăn vặt lạnh trong ngày hè dễ khiến cơ thể bốc hỏa, tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và đường ruột.

Vừa đi nắng về, tắm nước lạnh ngay. Khi vừa đi nắng về là thời điểm cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, nhiệt độ cao, nếu tắm ngay, thân nhiệt sẽ thay đổi đột ngột, có thể gây đột quỵ. Thói quen này đặc biệt nguy hại với nữ giới, bởi nhiều bộ phận trên cơ thể phụ nữ không ưa lạnh, đặc biệt là tử cung. Nếu như ngấm lạnh nhiều lần, dễ gây bệnh phụ khoa, trầm trọng là tăng nguy cơ vô sinh.

5 sai lầm giải nhiệt ngày nắng ảnh 2

Ngồi lì trong phòng điều hòa. Người tránh nắng nóng bằng cách không ra khỏi phòng có điều hòa dễ bị đau nhức vai, cổ, thắt lưng... bởi khí lạnh dễ “tấn công” vào các bộ phận này. Ngoài ra, phòng điều hòa đóng kín không được thông gió dễ khiến vi khuẩn sinh sôi, gây bệnh truyền nhiễm.

Thường xuyên ăn thực phẩm tính hàn để giải nhiệt. Theo Trung y, kéo dài thói quen này không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt ở phụ nữ có thể dẫn tới kinh nguyệt không đều và đau bụng kinh.

Theo Familydoctor

Tin cùng chuyên mục