Xe+

5.500 tỷ đồng cho dự án xây dựng cảng biển tại Trà Vinh

  • 04/08/2015 13:45
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài

ANTĐ - Nguồn vốn trên được Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) đứng ra làm đầu mối thu xếp để thực hiện Dự án Cảng biển trung tâm điện lực Duyên Hải của Tổng công ty Phát điện 1 (EVN GENCO1).

Khi đi vào hoạt động, hệ thống cảng nước sâu này sẽ đáp ứng nhu cầu vận chuyển nhiên liệu cho Trung tâm Điện lực Duyên Hải

Khi đi vào hoạt động, hệ thống cảng nước sâu này sẽ đáp ứng nhu cầu vận chuyển nhiên liệu cho Trung tâm Điện lực Duyên Hải

Vietcombank cho biết, với vai trò là ngân hàng đầu mối, Vietcombank đã cùng Ngân hàng TMCP Công Thương (VietinBank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển (BIDV), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thông (Agribank) ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ 5.500 tỷ đồng vốn đầu tư xây dựng Dự án Cảng biển trung tâm điện lực Duyên Hải của Tổng công ty Phát điện 1 (EVN GENCO1) - đơn vị thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết: “Trong thời gian qua, Vietcombank đặc biệt quan tâm đến việc tài trợ vốn, thu xếp vốn cho các tập đoàn, các tổng công ty nhà nước. EVN hiện là một trong những khách hàng và đối tác lớn nhất của Vietcombank trên phương diện cấp giới hạn tín dụng”.

Dự án Cảng biển trung tâm điện lực Duyên Hải được xây dựng tại xã Dân Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, cách trung tâm thị xã Trà Vinh khoảng 45 km về hướng Đông Nam.

Đây là hệ thống cảng nước sâu sử dụng chung cho toàn Trung tâm Điện lực Duyên Hải, gồm khu bến 30.000 DWT có khả năng tiếp nhận 12 triệu tấn than/năm và bến tiếp nhận dầu 1.000 DWT phục vụ vận hành các nhà máy điện trong trung tâm điện lực.

Khi đi vào hoạt động, hệ thống cảng nước sâu này sẽ đáp ứng nhu cầu vận chuyển nhiên liệu cho Trung tâm Điện lực Duyên Hải, đảm bảo nhu cầu điện ngày càng cao của khu vực phía Nam, tạo sự lan tỏa tích cực cho các ngành kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và khu vực phía Nam nói chung.

Dự án nằm trong quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2011-2020 có xét đến năm 2030 theo quyết định số 1208/QĐ-TTg ngày 21-7-2011 của Thủ tướng Chính phủ, được cấp có thẩm quyền phê duyệt tổng mức đầu tư là 10.795 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục