49% người được hỏi phải “lót tay” để xin việc vào cơ quan Nhà nước

  • 15/04/2015 09:09
  • 0 bình luận
  • Bảo Ngọc
ANTĐ - Sáng 14-4 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) tổ chức công bố Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) 2014 ở Việt Nam.
Đây là lần thứ tư PAPI được triển khai thực hiện, phản ánh tiếng nói chung của người dân về mức độ hiệu quả của bộ máy Nhà nước và chất lượng cung ứng dịch vụ của chính quyền các cấp.

Theo kết quả PAPI công bố, dù công tác phòng chống tham nhũng đã có nhiều chuyển biến tích cực song nạn tham nhũng vặt vẫn còn tồn tại ở nhiều nơi.  49% số người được hỏi cho rằng, có hiện tượng lót tay để xin được việc làm trong các cơ quan Nhà nước; 43% phải đưa phong bì để được phục vụ tốt hơn ở các bệnh viện công lập tuyến huyện; 30% phải đưa phong bì cho giáo viên để con em mình được quan tâm hơn. Kết quả khảo sát cũng chỉ ra, có 33% số người khi xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã phải chi thêm ngoài khoản quy định để nhận được kết quả.

Tin cùng chuyên mục