400 học sinh tỉnh Đồng Nai vinh dự nhận học bổng "Cho em đến trường"

  • 23/11/2019 14:21
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 16/11 vừa qua, quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 440 triệu đồng đến các em học sinh bậc THCS và THPT có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” được Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004 với mục đích san sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức dành cho các em học sinh ở tỉnh Đồng Nai, từ đó đóng góp vào sự phát triển của tỉnh.

Đồng hành cùng quỹ học bổng “Cho em đến trường” năm học 2019 – 2020, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm công ty. Ba doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là Công ty cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 200 suất học bổng, tương ứng số tiền 220 triệu đồng.

Ông Keiji Kaneko – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại lễ trao học bổng

Ông Keiji Kaneko – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại lễ trao học bổng

Tại buổi lễ trao học bổng ngày 16/11, đại diện đơn vị sáng lập học bổng, ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết: “Bên cạnh việc phát triển kinh doanh, chúng tôi tin rằng Công ty không thể lớn mạnh mà không có sự phát triển bền vững từ tỉnh nhà và người dân địa phương. Và có lẽ tất cả quí vị ở đây đều đồng ý rằng, việc tạo điều kiện cho giáo dục và học tập của các thế hệ tương lai là một trong những cách nổi bật nhất để phát triển xã hội. Với niềm tin này, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã khởi xướng học bổng “Cho em đến trường” và năm nay chúng tôi rất vui mừng được tổ chức năm thứ 16 liên tiếp. Đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp chúng tôi nhận được sự đồng hành của ba doanh nghiệp Nhật Bản là Công ty cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty Quadrille Việt Nam và Công ty Kureha Việt Nam cùng đóng góp vào sự phát triển của nền giáo dục tỉnh Đồng Nai.

Bên cạnh các doanh nghiệp, chúng tôi vinh dự được hợp tác với Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai để trao học bổng cho 400 học sinh giỏi và có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi hy vọng những học bổng này sẽ giúp các em hướng về tương lai tươi sáng hơn, chung tay cùng các em tìm kiếm thành công trong học tập và trong cuộc sống, bắt đầu từ giáo dục.”

Ông Yamamoto Toshiro - Tổng Giám đốc Công ty Quadrille Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng các em học sinh sẽ có được cơ hội học tập rộng mở hơn và có thể trở thành những người tiên phong trong lĩnh vực thời trang trong tương lai.”

Các em học sinh hiếu học tỉnh Đồng Nai nhận học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 16

Các em học sinh hiếu học tỉnh Đồng Nai nhận học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 16

Qua 16 năm tổ chức, “Cho em đến trường” đã trở thành một hoạt động ý nghĩa góp phần tạo thêm động lực cho các em học sinh hiếu học chinh phục giấc mơ tri thức. Ngoài ra, hoạt động ngày cũng thể hiện tinh thần, trách nhiệm của các doanh nghiệp đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Nai trong việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo tỉnh nhà. 

Tin cùng chuyên mục