4 thực phẩm khiến bệnh cảm lạnh nặng thêm

  • 05/12/2015 06:39
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTĐ - Vào mùa đông, thời tiết trở lạnh, các bệnh cảm lạnh, cảm cúm dễ ghé thăm. Những thực phẩm sau đây sẽ khiến bệnh nặng hơn.

4 thực phẩm khiến bệnh cảm lạnh nặng thêm ảnh 1

Nước trái cây

Nước trái cây là thức uống giàu vitamin C nhưng chứa nhiều đường, có thể gây viêm, làm suy yếu các tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng. Ngoài ra, các loại thực phẩm khác như bánh kẹo, ngũ cốc, nước ngọt cần tránh khi mắc bệnh cảm lạnh hoặc cúm. Thay vào đó, bạn hãy uống nhiều nước, trà gừng và nước dừa không đường. 

Sữa

Sữa có nhiều protein và vitamin D có thể giúp chống lại nhiễm trùng cơ thể. Sữa chua có probiotic có thể giúp cân bằng vi khuẩn đường ruột. Tuy nhiên, ở một số người, sữa, sữa chua làm cơ thể tiết nhiều chất nhầy ở cổ họng hơn, gây khó chịu thêm khi đang mắc bệnh cảm lạnh.

Rượu

Tương tự như đường, rượu gây ra viêm nhiễm làm suy yếu các tế bào bạch cầu khiến cơ thể khó phục hồi tổn thương hơn khi bị cảm lạnh. Thêm vào đó, uống rượu làm cơ thể bị mất nước nhiều hơn, tăng nồng độ cồn trong máu khiến bạn nhanh khát nước hơn.

Thực phẩm chứa carbohydrate

Bánh mì nướng và bánh quy là các loại thực phẩm chứa carbohydrate tinh chế làm gia tăng lượng đường trong máu, giảm khả năng chống lại bệnh nhiễm trùng. 

Theo MSN

Tin cùng chuyên mục