3 lính Triều Tiên vượt biên trái phép, bắn chết 3 người dân Trung Quốc

  • 30/04/2015 12:39
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Hôm 29-4-2015, các nhà chức trách Trung Quốc chính thức xác nhận 3 người dân ở ngôi làng gần biên giới Triều Tiên đã bị 3 lính đào ngũ của Bình Nhưỡng bắn chết vào tuần trước.

Tờ South China Morning Post dẫn nguồn tin từ Đài phát thanh Hàn Quốc (KBS) cho biết, 3 người đàn ông mang vũ khí, mặc quân phục Triều Tiên đã vượt biên sang Hòa Long, một ngôi làng thuộc tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, và bắn chết 3 dân làng, trước khi bỏ trốn vào hôm 24-4.

Cơ quan tuyên truyền của Hòa Long nói rằng, các nạn nhân gồm 2 người đàn ông 67 và 55 tuổi, và một cô gái 26 tuổi. Hai nạn nhân đã chết ngay tại hiện trường, trong khi người còn lại chết trên đường đi cấp cứu.

3 lính Triều Tiên vượt biên trái phép, bắn chết 3 người dân Trung Quốc ảnh 1Một người lính Trung Quốc canh giữ ở khu vực biên giới Triều Tiên
Giới chức an ninh tỉnh Cát Lâm đang điều tra vụ việc, trong khi chính phủ Trung Quốc ngay lập tức đã điều động cảnh sát vũ trang đến khu vực để truy lùng các nghi phạm.

Sau vụ việc, các cư dân địa phương đều bị sốc. Chính quyền đã yêu cầu người dân không nên ra khỏi làng để tránh nguy hiểm. “Tất cả chúng tôi đều sợ hãi”, một người dân nói với tờ The Beijing News .

Cuối tháng 12-2014, một lính Triều Tiên đào ngũ vượt biên đã bắn chết 4 người dân ở một ngôi làng gần Hòa Long. Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ đối tượng này chỉ vài giờ sau khi gây án.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục