21h tối nay, Vĩnh Phúc công bố hết thời gian cách ly toàn bộ tại xã Sơn Lôi

  • 03/03/2020 15:34
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Dự kiến vào 21h tối nay, 3-3, huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) sẽ tổ chức công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh về kết thúc thời gian cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi.
Xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã trải qua 20 ngày bị cách ly toàn bộ

Xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã trải qua 20 ngày bị cách ly toàn bộ

Thông tin từ UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tính đến hôm nay (3-3), xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã trải qua đủ 20 ngày bị khoanh vùng cách ly toàn bộ nhằm phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) lây lan ra cộng đồng. Cụ thể, hiệu lực cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi sẽ hết vào 0h ngày 4-3-2020.

Dự kiến vào 21h đến 21h30 tối nay (3-3), huyện Bình Xuyên sẽ tổ chức công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Vĩnh Phúc về kết thúc thời gian cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi; đồng thời đánh giá, tổng kết, rút kinh nghiệm trong thời gian khoanh vùng, cách ly nhằm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Vĩnh Phúc hiện vẫn là địa phương có số mắc Covid-19 cao nhất cả nước với 11 trên 16 ca mắc được ghi nhận tại địa phương này, trong đó có tới 7 ca tập trung ở xã Sơn Lôi. Tuy nhiên, tính đến ngày 3-3, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã trải qua 23 ngày không xuất hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19, riêng tại xã Sơn Lôi và huyện Bình Xuyên cũng không còn nguồn lây Covid-19 ra cộng đồng.

Sau 20 ngày thực hiện công tác khoanh vùng, kiểm soát cách ly vùng có dịch tại xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) cho thấy, các lực lượng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, bước đầu góp phần làm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn; được người dân đồng tình ủng hộ. Đến thời điểm hiện nay, tình hình tại xã Sơn Lôi cơ bản đã ổn định, không phát sinh các tình huống phức tạp.

Cũng theo UBND tỉnh Vĩnh Phúc, dù công bố hết thời gian cách ly tại xã Sơn Lôi song địa phương vẫn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đảm bảo không có những nguồn thông tin sai lệch gây hoang mang dư luận.

Đặc biệt, vẫn tiếp tục duy trì tổ công tác thường trực của ngành y tế và các đơn vị công an, quân đội tại địa bàn xã Sơn Lôi để hỗ trợ địa phương trong công tác phòng, chống dịch. Khuyến cáo người dân địa phương hạn chế đi lại, không tổ chức những hoạt động đông người tránh trường hợp dịch có nguy cơ tái bùng phát.

Tin cùng chuyên mục