2 tên lửa Hellfire bỗng xuất hiện trên máy bay chở khách

  • 15/03/2016 09:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Lực lượng an ninh sân bay Belgrade của Serbia vừa phát hiện ra 2 tên lửa Hellfire trên máy bay chở khách của hãng hàng không Air Serbia bay từ Lebanon đến Mỹ. Các tên lửa này được đặt trong thùng gỗ và được tìm ra bởi chó nghiệp vụ.

Giới chức Serbia đang điều tra vụ việc, trong khi các chuyên gia đang tìm hiểu tên lửa mang đầu đạn thật hay giả. 
Hiện chưa rõ nguồn gốc của 2 tên lửa Hellfire mới được tìm ra

Hiện chưa rõ nguồn gốc của 2 tên lửa Hellfire mới được tìm ra

Hiện chưa rõ nguồn gốc của 2 tên lửa Hellfire mới được tìm ra 

2 tên lửa trên chuyến bay của Air Serbia đi từ Beirut đến sân bay Belgrade vào hôm 12-3 vừa qua. Nó chuẩn bị tiếp tục bay tới Portland, Oregon, Mỹ. Tuy nhiên, có điều lạ là cho đến chiều ngày 13-3 vừa qua, văn phòng FBI của Mỹ tại Belgrade vẫn không được thông báo về vụ việc.

Vào tháng trước, giới chức Mỹ vừa nhận lại một tên lửa Hellfire chuyển nhầm đến Cuba vào năm 2014. Tên lửa này đã được gửi đến tham gia diễn tập ở châu Âu, nhưng không hiểu vì lí do gì nó lại đến Đức, sau đó là Pháp và cuối cùng là Cuba.

AGM-114 Hellfire là một tên lửa đa nhiệm, dẫn hướng bằng laser có thể trang bị trên các máy bay trực thăng và cả xe bọc thép. Tên lửa Hellfire dài 163cm, nặng 45kg, trong đó đầu đạn nặng 8kg và có thể tiêu diệt các xe tăng ở khoảng cách 8km. Quân đội Mỹ đã biên chế mẫu tên lửa này từ năm 1974 và nó đang được sử dụng ở hơn 20 nước khác trên thế giới.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục