Quân đội Nga phát triển cầu lắp ghép tàng hình

  • 14/03/2016 20:02
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Bộ Quốc phòng Nga đang hợp tác cùng các nhà thầu quốc phòng nội địa trong việc phát triển tàu lắp ghép tự động và có khả năng tàng hình trước các hệ thống dò tìm của đối phương. 

“Những chiếc cầu này phải biến mất trước các hệ thống dò tìm của quân địch nhằm tăng cường khả năng sống sót cho binh lính và thiết bị quân sự khi đi qua cầu”, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Dmitry Bulgakov cho biết vào hôm 14-3.

Theo ông Bulgakov, cấu trúc mới sẽ được phát triển bằng vật liệu tổng hợp có khả năng lắp ráp nhanh, trong khi giảm trọng lượng nhằm khiến nó chịu được trọng tải lớn và kéo dài được hơn.

Quân đội Nga phát triển cầu lắp ghép tàng hình

Nga muốn những chiếc cầu vượt sông nhẹ, tàng hình và có khả năng tự lắp ráp 

Chi phí của việc bảo dưỡng và duy trì các loại cầu kiểu này sẽ rẻ hơn, trong khi thời gian sử dụng sẽ được lâu hơn. Hiện nay các công ty quốc phòng Nga đang tiến hành các công việc nghiên cứu và phát triển nhằm cải thiện khả năng lắp ráp tự động của cầu.

Các chuyên gia của Học viện Hậu cần quân đội Khrulev sẽ tham gia vào quá trình xây dựng những chiếc cầu tàng hình trên.

Công nghệ tàng hình đang là xu hướng phát triển của mọi loại vũ khí hiện nay trên thế giới, từ máy bay, tàu chiến hay tàu ngầm đều được thiết kế nhằm chống phản xạ đối với sóng radar của quân địch. Sắp tới Nga cũng chuẩn bị sơn một lớp sơn tàng hình cho các xe chiến đấu bọc thép của mình như T-72 hay BMP-2.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục