2 bức tranh hoa sen ở sân bay quốc tế Nội Bài đoạt HCV thiết kế quốc tế

  • 21/04/2019 14:29
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - BTC Cuộc thi thiết kế quốc tế A’Design Awards & Competition có trụ sở tại TPComo, thuộc miền Bắc Italy đã công bố danh sách những người thắng cuộc tại cuộc thi thiết kế quốc tế 2019. Theo đó, tác phẩm "Hai bức tranh hoa sen Nội Bài" do họa sỹ Nguyễn Thu Thủy, tác giả "Con đường gốm sứ" thực hiện, đã giành HCV hạng mục Nghệ thuật công cộng thiết kế cho xã hội (Social Design).

"Hai bức tranh hoa sen tại sân bay quốc tế Nội Bài" được BGK cuộc thi A’Design Awards & Competition đánh giá cao bởi tính độc đáo. Hai tác phẩm có kích thước lớn đã soi bóng lên vách kính kiến trúc và mặt nước tạo hiệu ứng thị giác hiện đại và hoành tráng cùng chủ đề lựa chọn mang đậm tính dân tộc, ca ngợi quốc hoa Việt Nam.

Đây là cuộc thi thiết kế quốc tế thường niên lớn trên thế giới, quy tụ hàng nghìn tác phẩm thiết kế gửi dự thi từ trên 100 nước trên thế giới thuộc nhiều lĩnh vực thiết kế như kiến trúc, cảnh quan, nội thất, nghệ thuật công cộng, ánh sáng, đồ họa, sản phẩm gia dụng và công nghiệp, thời trang, sân khấu, điện ảnh...
2 bức tranh hoa sen ở sân bay quốc tế Nội Bài đoạt HCV thiết kế quốc tế

Các tác phẩm dự thi được chọn lọc và đánh giá bởi một BGK uy tín gồm các thành viên của Viện Hàn lâm Thiết kế quốc tế (hơn 200 thành viên). Họ là các chuyên gia thiết kế sáng tạo, các học giả, các nhà báo nổi tiếng trong chuyên ngành thiết kế và các doanh nhân giàu kinh nghiệm trong việc ứng dụng thiết kế vào sản xuất.

Ngoài ra, một tác phẩm nghệ thuật công cộng khác cũng do họa sỹ Thu Thủy gửi dự thi năm nay đã đoạt Huy chương Đồng cho hạng mục nghệ thuật, thủ công và thiết kế đã hoàn thành (Art, Craft and Ready made Design) ở cuộc thi này. Đó là công trình gắn gốm trang trí bể tạo sóng trong Công viên Hồ Tây.

Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy nhận giải thưởng tại cuộc thi thiết kế quốc tế A’Design Awards & Competition

Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy nhận giải thưởng tại cuộc thi thiết kế quốc tế A’Design Awards & Competition

Một tin vui nữa đã đến với họa sỹ Thu Thủy khi bộ phim tài liệu ngắn của Việt Nam làm về "Đôi bức tranh hoa sen Nội Bài" đoạt liền 5 giải thưởng lớn tại Liên hoan Phim quốc tế Los Angeles Motion Picture Festival (USA). Trong đó có hai giải Vàng cho đạo diễn xuất sắc và Trailer phim xuất sắc, 3 giải Bạc cho Phim tài liệu ngắn hay nhất, Phim thực tế hay nhất và Hình ảnh đẹp nhất.

Tin cùng chuyên mục