140 tên khủng bố bị tiêu diệt, 9 ngôi làng được giải phóng gần Mosul

  • 01/06/2016 16:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Ít nhất 140 khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thiệt mạng, khi 5.500 tay súng của lực lượng Peshmerga tấn công chiếm lại Mosul, thành trì lớn nhất của IS tại Iraq. 

140 tên khủng bố bị tiêu diệt, 9 ngôi làng được giải phóng gần Mosul ảnh 1

Tay súng Peshmerga

Theo nguồn tin, các tay súng Peshmerga được sự hậu thuẫn của RAF (không lực hoàng gia Anh) và Không quân Mỹ đã chiếm lại 5 ngôi làng và kiểm soát một khu vực rộng lớn xung quanh Mosul ở miền bắc Iraq.

Chiến thắng này tạo đà thuận lợi cho người Kurd tiến gần hơn trong hoạt động nhằm chiếm lại thành trì của IS ở Mosul.

Express dẫn lời ông Arif Tayfur, người đứng đầu lực lượng Peshmerga ở Khazir cho biết: "Kế hoạch của chúng tôi là phải lấy lại được 9 ngôi làng từ tay IS và tôi khẳng định hoạt động này đã thành công. Chúng tôi đã giành lại 5 ngôi làng từ khủng bố ngày 31-5-2016. Sáng nay 1-6 tiếp tục các hoạt động và kiểm soát được 2 ngôi làng nữa ở một bên sông, đồng thời vừa chiếm lại được hai làng khác”.

140 tên khủng bố bị tiêu diệt, 9 ngôi làng được giải phóng gần Mosul ảnh 2

140 khủng bố IS bị tiêu diệt, 9 ngôi làng được giải phóng gần Mosul

Trung tâm an ninh cũng tuyên bố 14 quả bom xe đã bị phá hủy trong cuộc tấn công này.

"Các lực lượng của chúng tôi đang dọn sạch bom mìn và thiết bị nổ ở những vùng vừa được giải phóng. Tiếp theo chúng tôi phải tham gia với các lực lượng Peshmerga ở Gwer và quân đội Iraq ở Makhmour để bảo vệ công dân của mình và bảo vệ Erbil. Chúng tôi cũng đã cho bọn khủng bố thấy được sức mạnh của Peshmerga”, Tayfur nói với the Sun.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục