Người hùng liều mình giải cứu các bé gái bị IS bắt làm nô lệ tình dục

  • 30/05/2016 09:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Từng chứng kiến những tội ác chiến tranh mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gây ra, từ cảnh một bé gái bị bắt làm nô lệ tình dục đến những vụ hành quyết dã man của chúng, Joanna Palani đã có những hành động anh hùng, liều mạng sống của mình để giải cứu các bé gái khỏi cảnh nô lệ tình dục của IS.

Người hùng liều mình giải cứu các bé gái bị IS bắt làm nô lệ tình dục ảnh 1

Joanna Palani đã liều mạng sống của mình để giải cứu các bé gái khỏi cảnh nô lệ tình dục của IS.

Joanna Palani, 22 tuổi, đến từ Copenhagen, trẻ, xinh đẹp và có học vấn đã liều mạng sống để giải thoát những đứa trẻ bị IS bắt làm nô lệ tình dục bằng cách bắn gục những kẻ khủng bố vô lương tâm, đã khiến các em phải bỏ học giữa chừng để làm nô lệ tình dục cho chúng. Palani vô cùng kinh tởm những hành động bất nhân của bọn IS, nên cô đã quyết định tham gia cùng với các chiến binh người Kurd mà không một chút do dự, mặc dù không biết cách bắn súng.

Người hùng liều mình giải cứu các bé gái bị IS bắt làm nô lệ tình dục ảnh 2

Joanna Palani chụp ảnh cùng với các chiến binh người Kurd

Lúc đầu, cô đi từ Đan Mạch đến Iraq, trước khi đến Rojova ở Syria.

Sau khi chứng kiến tất cả sự khủng khiếp của chiến tranh, từ việc trẻ em phải làm nô lệ tình dục cho IS đến những vụ hành quyết man rợ của chúng, cô quyết tâm phải cứu bằng được những bé gái vô tội.

Trong một cuộc phỏng vấn, Palani từ chối nói giết được bao nhiêu kẻ khủng bố, nhưng cô nói: "Việc giết chết bọn khủng bố chẳng khó chút nào. Tôi không sợ bọn chúng, và sẽ liều mạng vì số phận của các bé gái. Nếu một người phụ nữ có thể bị chết oan, tôi cũng có thể chiến đấu cho tất cả mọi thứ. Một xã hội tự do có thể không bao giờ tự do nếu phụ nữ không được giải phóng”.

Người hùng liều mình giải cứu các bé gái bị IS bắt làm nô lệ tình dục ảnh 3

Joanna Palani hiện đang nghiên cứu chính trị và triết học tại Copenhagen.

Palani trước đây cũng đã từng kể về những vụ kinh hoàng của IS mà cô đã từng chứng kiến, và sự đau khổ chịu đựng của những đứa trẻ bị bắt làm nô lệ tình dục dưới bàn tay của những kẻ khủng bố tại Syria và Iraq.

"Mặc dù là một chiến binh, việc giết IS đối với tôi rất dễ, nhưng rất khó cho tôi biết được làm cách nào có thể cứu một bé gái mười tuổi sẽ chết vì bị chảy máu từ một vụ hiếp dâm",  cô nói với Vice.

Khoảnh khắc đau đớn nhất mà Palani từng chứng kiến là khi cô được điều động chiến đấu trong một ngôi làng gần Mosul, Iraq nằm dưới sự kiểm soát của IS.

Khi ở đó, Palani đã phát hiện một tòa nhà của IS được sử dụng để bắt các bé gái quan hệ tình dục với chúng.

"Tất cả các bé đều dưới 16 tuổi. Một số đang còn rất nhỏ, non nớt, chỉ 8, 9 tuổi. Chúng tôi đã giải cứu đưa các bé đến bệnh viện. Tại đây, tôi đã phải đau lòng chứng kiến sự ra đi của một bé người Kitô hữu ở Syria. Nạn nhân 9 tuổi này đã bị IS hiếp dâm và mang thai đôi. Do còn quá ít tuổi, lại mang thai đôi, và bộ phận sinh dục bị tổn thương nặng, cùng với khuôn mặt bị sưng tấy nên bé đã không thể giữ được mạng sống cho mình. Tôi nhớ, lúc đó các bác sĩ đã khóc và hét lớn với tôi: Hãy làm điều gì đó đi chứ? Tại sao lại để xảy ra cảnh tượng đau lòng này".

Theo Mirror, Joanna Palani bây giờ trở lại nghiên cứu chính trị và triết học tại Copenhagen.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục