Iraq: Chiến đấu cơ F-16 tiêu diệt 13 lãnh đạo IS

  • 21/04/2016 08:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Bộ Quốc phòng Iraq ngày 20-4 công bố, các chiến đấu cơ F-16 nước này đã tiêu diệt 13 nhà lãnh đạo của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), trong đó có một "bộ trưởng" trong một cuộc oanh tạc ở huyện Sharqat, tỉnh Salahuddin.

Iraq: Chiến đấu cơ F-16 tiêu diệt 13 lãnh đạo IS ảnh 1Chiến đấu cơ F-16 của Iraq

Iraqinews dẫn nguồn tin từ các quan chức của bộ này tuyên bố: "Chiến đấu cơ F-16 Iraq đã tiến hành một cuộc không kích, dựa trên thông tin tình báo ở Sharqat, kết quả là đã phá hủy một trụ sở của IS , nơi các chỉ huy của nhóm khủng bố này thường tập trung họp bàn. Các cuộc oanh tạc cũng đã giết chết 13 lãnh đạo IS, trong đó có một lãnh đạo quan trọng được gọi là “bộ trưởng", và nhiều tay súng cực đoan bị thương".

Nguồn tin cũng cho hay, đám tang của “vị bộ trưởng IS” này đã được nhìn thấy, trong khi đó xe cứu thương được huy động để vận chuyển những phiến quân bị chết và bị thương.

Cùng ngày, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, họ đã tiêu diệt 32 phần tử tình nghi thuộc IS tại khu vực Bashiqa, miền bắc Iraq.

Các phiến quân bị thiệt mạng khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công một tòa nhà của lực lượng khủng bố. 10 tay súng tình nghi hoạt động cho IS đã chết ngay tại chỗ, trong khi 22 tên khác bị tiêu diệt trên đường tháo chạy. Tuy nhiên, hiện thông tin này chưa được kiểm chứng.

Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai quân tại doanh trại Bashiqa gần thành phố Mosul (Iraq), nhằm mục đích mà Ankara nói là huấn luyện lực lượng địa phương chống IS.

Theo Iraqinews

Tin cùng chuyên mục