13 triệu lượt bạn đọc được hưởng lợi từ chương trình 430

  • 23/10/2020 10:35
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Kết thúc giai đoạn 2013 - 2020, Chương trình phối hợp công tác 430 giữa Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Bộ Thông tin và Truyền thông đã đạt được những kết quả mong đợi. Các thư viện cấp tỉnh và huyện đã thực hiện hơn 11.000 lượt luân chuyển sách báo đến các điểm bưu điện văn hóa xã, với tổng số sách báo đạt gần 2 triệu bản sách, phục vụ ước khoảng 13 triệu lượt người dân đến đọc.

Sáng 22/10 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) và Bộ Thông tin Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình phối hợp công tác giữa hai Bộ trong việc tăng cường tổ chức hoạt động phục vụ sách, báo tại các điểm Bưu điện- Văn hóa xã giai đoạn từ 2013-2020.

Chương trình 430 được lãnh đạo hai bộ ký kết với mục tiêu tăng cường tổ chức hoạt động phục vụ sách, báo tại các điểm bưu điện - văn hóa xã (BĐVHX), phát huy hiệu quả nguồn lực hiện có của hai ngành bưu điện và thư viện, tăng cường tổ chức các hoạt động phục vụ sách báo tại các điểm BĐVHX, phát triển điểm BĐVHX trở thành điểm cung cấp thông tin, đáp ứng tốt nhất nhu cầu thông tin, văn hóa và giải trí của cộng đồng, góp phần nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần của người dân ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, thiết thực phục vụ Chương trình xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

13 triệu lượt bạn đọc được hưởng lợi từ chương trình 430 ảnh 1 13 triệu lượt bạn đọc được hưởng lợi từ chương trình 430 ảnh 2

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn và Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cho triển khai Chương trình phối hợp

Kết thúc giai đoạn 2013 - 2020, chương trình phối hợp công tác 430 đã đạt được những mục tiêu đề ra. Một số chỉ tiêu đáng chú ý như: Các thư viện cấp tỉnh và huyện đã thực hiện hơn 11.000 lượt luân chuyển sách báo đến BĐVHX với tổng số sách báo đạt gần 2 triệu bản sách, phục vụ ước khoảng 13 triệu lượt người dân đến đọc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện báo cáo tổng kết đánh giá việc thực hiện chương trình giai đoạn từ 2013 - 2020, khẳng định sâu thêm những kết quả đã đạt được cùng khó khăn, vướng mắc, tồn tại; trên cơ sở đó đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp khắc phục khó khăn và xác định phương hướng, nội dung Chương trình phối hợp công tác trong giai đoạn tiếp theo.

13 triệu lượt bạn đọc được hưởng lợi từ chương trình 430 ảnh 3

Toàn cảnh Hội nghị

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn cho biết, hiện nay việc luân chuyển sách, báo tại Bưu điện văn hóa xã đã thu được nhiều kết quả, trong 11.000 điểm BĐVHX đã có 2.000 điểm có sách luân chuyển với lượng sách luân chuyển là 175 đầu sách/ 1 lần luân chuyển.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy khẳng định, tăng cường tổ chức hoạt động phục vụ sách, báo tại các BĐVHX là cụ thể hóa việc xây dựng một xã hội học tập suốt đời theo tinh thần đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ" được Chính phủ phê duyệt năm 2014.

Nhân dịp này, Bộ VHTTDL và Bộ TT&TT đã tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cho triển khai Chương trình phối hợp đem lại hiệu quả cao.

Tin cùng chuyên mục