12 ca khúc xuất hiện trong liveshow 3 Bài hát yêu thích

  • 21/02/2012 22:25
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Hội đồng tuyển chọn đã tìm ra 12 ca khúc sẽ xuất hiện trong liveshow 3 Bài hát yêu thích diễn ra vào 21h Chủ nhật, ngày 4-3-2012 tại thành phố Hồ Chí Minh
12 ca khúc xuất hiện trong liveshow 3 Bài hát yêu thích ảnh 1
Uyên Linh trước cơ hội đứng trên sân khấu Bài hát yêu thích lần thứ 3 liên tiếp

2 ca khúc nhận được bình chọn rất tích cực từ cả lượt nghe và Hội đồng tuyển chọn được bảo lưu từ liveshow 2 sẽ xuất hiện trong chương trình lần này là Giấc mơ tôi (Uyên Linh) và Sẽ mãi yêu anh (Ngọc Anh). Đây là cơ hội để Uyên Linh xuất hiện lần thứ 3 liên tiếp trên sân khấu Bài hát yêu thích sau khi tham dự liveshow 1 và giành chiến thắng trong Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tháng 1 với Người hát tình ca.

Một điểm khá thú vị trong liveshow 3 là 7/10 bài hát đứng đầu về lượt nghe đã lọt vào liveshow trong khi lượt nghe chỉ chiếm 50% quyền quyết định bài hát nào sẽ trình diễn tại liveshow, cho thấy “điểm chạm” giữa công chúng nghe nhạc và các nhà chuyên môn. Điển hình như Bay của Thu Minh đứng đầu cả bảng kết quả bình chọn từ lượt nghe và bảng kết quả tổng hợp của lượt nghe và hội đồng tuyển chọn. Cùng với sức nóng từ đề cử giải Cống hiến cho ca sĩ của năm 2011 vừa dành cho Thu Minh, ưu thế tuyệt đối của cô trong bảng đề cử Bài hát yêu thích liveshow 3 hứa hẹn Bay sẽ làm nên chuyện ở Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tháng 3.

Bên cạnh đó, một số bài hát tuy không nhận được nhiều ưu ái từ lượt nghe nhưng vẫn sẽ xuất hiện tại liveshow lần này nhờ bình chọn của các thành viên Hội đồng tuyển chọn là Đường về xa xôiGiấc mơ mùa thu. Hội đồng tuyển chọn với con mắt của các nhà chuyên môn đã giúp 2 ca khúc này có cơ hội tiếp cận gần hơn với công chúng nghe nhạc qua chương trình Bài hát yêu thích. Điều này là yếu tố tích cực sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, để những ca khúc chất lượng và có quan điểm nghệ thuật tốt sẽ liên tục được có cơ hội xuất hiện và thu hút hơn sự chú ý của khán giả cũng như các nhà chuyên môn.

Tìm lại bầu trời là sáng tác của ca sĩ, nhạc sĩ Khắc Việt dành riêng cho ca sĩ Tuấn Hưng, trở thành ca khúc đứng số 1 trên nhiều bảng xếp hạng trực tuyến suốt thời gian dài qua.

Đến bên mưa (Đông Nhi) cũng là ca khúc rất được yêu thích bởi lứa tuổi khán giả thiếu niên, nhạc sĩ Mr.Siro, tác giả của ca khúc Em gây xôn xao trên mạng một thời chính là một trong những nhạc sĩ Underground có số lượng fan lớn nhất.

Sự kiện Văn Mai Hương chính thức công khai chuyện tình cảm với Lê Hiếu trong MV Ngày chung đôi khiến cho ca khúc cùng tên Ngày chung đôi trở nên hot hơn bao giờ hết.

Lần đầu tiên xuất hiện trên Bảng đề cử, ca khúc Mây, sáng tác của nhạc sĩ Đỗ Bảo do Sao mai Lê Việt Anh thể hiện thu hút được nhiều lượt nghe và sự ủng hộ của Hội đồng tuyển chọn để nằm trong danh sách 12 ca khúc sẽ xuất hiện trong liveshow 3.

Phương Thanh là ca sĩ đã rất lâu rồi không xuất hiện trong các chương trình âm nhạc trực tiếp trên truyền hình, lần này, Phương Thanh trở lại với chất Rock qua ca khúc Quay về đây của nhạc sĩ Nguyễn Dân.

Lệ Quyên sẽ hát Giấc mơ mùa thu của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh. Mới đây, sự trở lại của Lệ Quyên và làm mới mình bằng dòng nhạc xưa đã tạo nên thành công bất ngờ, Giấc mơ mùa thu là một bản Ballad buồn nằm trong album Lệ Quyên Acoustic.

2 ca khúc mang màu sắc khác trong BHYT tháng 3 là Đường về xa xôi (Thanh Bùi) và Sài Gòn cafe sữa đá (Hà Okio). Thanh Bùi và Hà Okio đều là những ca sĩ có khả năng tự viết nhạc, sản xuất sản phẩm cho cá nhân. Nếu như Đường về xa xôi vẫn mang đậm dấu ấn của ekip Thanh Bùi – Dương Khắc Linh với Pop góc cạnh thì Sài Gòn cafe sữa đá rất dễ chịu với chất Blue, Chillout mà mọi lứa tuổi đều có thể cảm nhận được.

Liveshow thứ 3 của Bài hát yêu thích sẽ diễn ra vào 21h Chủ nhật, ngày 4-3-2012 tại thành phố Hồ Chí Minh và trực tiếp trên VTV3, Đài truyền hình Việt Nam.

Sau đây là danh sách 12 ca khúc sẽ trình diễn trong Liveshow Bài hát yêu thích số 3:

1.Giấc mơ tôi (Quốc Trung) - Uyên Linh (được bảo lưu từ liveshow 2 )

2.Sẽ mãi yêu anh (Phùng Tuấn Hà) - Ngọc Anh (được bảo lưu từ liveshow 2 )

3.Bay (Nguyễn Hải Phong) - Thu Minh - 12,12 %

4.Quay về đây (Nguyễn Dân) - Phương Thanh  - 8,5%

5.Mây ( Đỗ Bảo) - Lê Việt Anh  - 7,21 %

6.Đến bên mưa (Mr Siro) - Đông Nhi  - 7,06%

7.Tìm lại bầu trời (Khắc Việt) - Tuấn Hưng   - 4,56%

8.Ngày chung đôi (Huy Tuấn) - Văn Mai Hương  - 4,22%

9.Đường về xa xôi (Thanh Bùi, Dương Khắc Linh, Hoàng Huy Long) - Thanh Bùi   - 3,51%

10.Giấc mơ mùa thu (Võ Thiện Thanh) - Lệ Quyên - 3,45%

11.Vì ta quá yêu (Đức Trí) - Quốc Thiên - 3,43%

12.Sài gòn cafe sữa đá (Hà Okio) - Hà Okio  -  3,4%

Tin cùng chuyên mục