Xe+

115 sinh viên suất sắc được nhận Học bổng Toyota 2017

  • 01/11/2017 16:48
  • 0 bình luận
  • Ngọc Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 1/11, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo đã trao Học bổng Toyota 2017 dành cho sinh viên chuyên ngành ô tô, cơ khí, kỹ thuật và môi trường của các trường đại học trên phạm vi cả nước.

Năm nay, chương trình Học bổng Toyota trao tặng 115 suất học bổng cho 115 sinh viên suất sắc của 16 trường đại học với tổng giá trị 690 triệu đồng (giá trị mỗi suất học bổng là 6 triệu đồng). Lễ trao Học bổng được tổ chức trên cả 3 miền: miền Bắc (1/11 tại Vĩnh Phúc), miền Trung (14/11 tại Đà Nẵng) và miền Nam (16/11 tại TP.HCM).

Phát biểu tại lễ trao học bổng Toyota khu vực miền Bắc, Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “TMV luôn ý thức rõ vai trò của mình trong việc đóng góp không ngừng cho sự phát triển bền vững của xã hội. Do đó, chúng tôi coi việc tập trung vào lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là một trong những ưu tiên hàng đầu”.

Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV trao học bổng cho sinh viên xuất sắc tại khu vực miền Bắc

Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV trao học bổng cho sinh viên xuất sắc tại khu vực miền Bắc

Đối với các sinh viên nhận Học bổng Toyota khu vực miền Bắc, các em có cơ hội trải nghiệm quy trình sản xuất ô tô với chuyến tham quan tại nhà máy Toyota tại Vĩnh Phúc. Ngoài ra, các em được giới thiệu và có thể đăng ký tham gia miễn phí khóa học Monozukuri – Bí quyết thành công trong sản xuất & kinh doanh (dự kiến được tổ chức vào tháng 1/2018), giúp các em có thể tiếp cận và hiểu sâu hơn về Hệ thống sản xuất Toyota (TPS) cũng như những bí quyết thành công của Tập đoàn Toyota, từ đó có thể áp dụng hiệu quả vào thực tế công việc sau này.

Cùng đó, buổi chia sẻ về định hướng nghề nghiệp tiếp tục được phòng Nhân sự TMV tổ chức nhằm tạo điều kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cũng như hỗ trợ các em sinh viên có được định hướng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Trải qua chặng đường 21 năm, đến nay, chương trình Học bổng Toyota đã trao tặng tổng số 2.153 suất học bổng với tổng giá trị học bổng lên tới gần 7 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục