1 thiếu niên chết đuối  trong hố nước công trường

  • 30/07/2008 11:50
  • 0 bình luận
  • H.Quân
(ANTĐ) - Vào hồi 17h30 chiều 28-7, tại khu vực công trường thi công dự án khu tái định cư đường 5 kéo dài, thuộc địa bàn phường Thượng Thanh, quận Long Biên, đã xảy ra vụ tai nạn hết sức thương tâm.

Tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên:

1 thiếu niên chết đuối  trong hố nước công trường

(ANTĐ) - Vào hồi 17h30 chiều 28-7, tại khu vực công trường thi công dự án khu tái định cư đường 5 kéo dài, thuộc địa bàn phường Thượng Thanh, quận Long Biên, đã xảy ra vụ tai nạn hết sức thương tâm.

1 thiếu niên chết đuối  trong hố nước công trường ảnh 1
Khu vực xảy ra tai nạn
Trong khi bơi lội tại một hố nước ở khu công trường, cháu Cao Xuân Toàn, 15 tuổi đã bị hụt chân, chìm nghỉm xuống nước. Khi người dân phát hiện, đưa được cháu Toàn lên bờ thì đã muộn.

Thời điểm trên, cùng bơi với cháu Toàn có 4  bạn là các cháu Nguyễn Văn Thiện, 15 tuổi; Lê Văn Giang, 15 tuổi; Hoàng Thanh Long, 12 tuổi và Nguyễn Huy Hoàng, 11 tuổi. Địa điểm bơi lội của nhóm trẻ trên là khu vực thi công cống thoát nước của dự án khu tái định cư đường 5 kéo dài, tổ dân phố 21.

Khu vực này trước là cánh đồng; đơn vị thi công đã dùng gàu xúc, tạo thành hố chiều rộng khoảng 3 mét, chiều dài hơn 10 mét. Hai bên thành hố nham nhở “hàm ếch”, giữa  hố là những đoạn bê tông được đóng cố định xuống nền đất. Điều nguy hại là sau những trận mưa lớn vừa qua, nước đã ngập đầy hố.

Chiều 29-7, chúng tôi đã tìm đến khu vực trên. Tiếng là công trường nhưng ranh giới giữa nhà dân với phạm vi thi công không rõ ràng. Đặc biệt khu vực có hố nước hết sức vắng vẻ, ít công nhân lai vãng.

Khi đến hiện trường, chúng tôi đọc được tấm bảng con với nét chữ bằng phấn rất mới “Khu vực hố sâu - cấm qua lại”. Đây có lẽ chỉ là tấm biển hình thức, bởi rõ ràng việc cấm bằng mấy dòng chữ trên không hề có tác dụng. Nhất là khi nhóm trẻ đến bơi đùa khá lâu mà không bị ai nhắc nhở, đến khi chuyện đau lòng xảy ra.

Theo lời kể của các bạn cháu Toàn với cơ quan chức năng, do cháu Toàn ra  xa bờ, đoạn có cọc bê tông nên bị hụt xuống sâu và chìm. Các cháu đã hô hoán nhưng xa khu dân cư, xa lán trại nên người lớn phát hiện, chạy đến đã quá muộn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đây không phải lần đầu tiên ở phường Thượng Thanh xảy ra vụ tai nạn thương tâm như trên. Trước đó, có 2 anh em ruột nhà ở phường Đức Giang sang cống thoát nước địa phận phường Thượng Thanh bơi, sau đó bị nước cuốn, trôi cách địa điểm cũ hơn 40km.

Những vụ tai nạn đau lòng này đòi hỏi các chính quyền cơ sở, đơn vị thi công phải có biện pháp khuyến cáo, ngăn chặn không để tình trạng trẻ em bơi lội ở khu vực nguy hiểm.

H.Quân

Tin cùng chuyên mục