YPG đáp trả hoạt động của Ankara ở Afrin, giành lại ngọn núi chiến lược

  • 23/01/2018 09:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Chiều tối 22-1, Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd Syria (YPG) đã tiến hành một cuộc phản công nhanh, đáp trả các hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào vùng nông thôn, phía đông bắc Afrin của Syria.

YPG đáp trả hoạt động của Ankara ở Afrin, giành lại ngọn núi chiến lược ảnh 1

Các tay súng người Kurd giành lại ngọn núi chiến lược Jabal Bahsaya ở Afrin, tối 22-1-2018

Phóng viên chiến trường của hãng tin Al-Masdar news cho biết, sau một cuộc phản công chớp nhoáng, các lực lượng YPG đã đẩy lui được cuộc tấn công của các nhóm nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, về phía trục Azaz một lần nữa, và chiếm lại được ngọn núi chiến lược Jabal Bahsaya mà YPG để đánh mất trước đó.

Sau khi Jabal Bahsaya nằm dưới sự kiểm soát của YPG, lực lượng này đã nhanh chóng khôi phục an ninh ở một số thị trấn xung quanh đỉnh đồi chiến lược thuộc khu vực Afrin, phía tây bắc Aleppo.

Như vậy, các cuộc đụng độ ác liệt xảy ra ở Afrin giữa YPG và phe nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã bắt đầu bước sang ngày thứ 3.

Cuối tuần qua, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch quân sự mang tên “Nhành Ô-liu” nhằm vào các tay súng người Kurd ở miền bắc Syria, mà nước này coi là một tổ chức khủng bố.

Có thể nói, điểm khởi đầu cho chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ có lẽ là từ ngày 14-1, khi liên quân chống khủng bố do Mỹ đứng đầu thông báo ý định thành lập một lực lượng an ninh ở biên giới phía bắc Syria, gồm khoảng 30.000 quân, trong đó gần một nửa là từ Lực lượng dân chủ đối lập tại Syria, một liên minh gồm chủ yếu các tay súng người Kurd và Arab.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục