Yêu cầu nhân viên không được chạy Grab ngoài giờ: PVOIL nói gì?

  • 15/06/2021 10:25
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Đại diện Tổng công ty Dầu Việt Nam- CTCP ( PVOIL- thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam) cho biết, liên quan đến văn bản yêu cầu nhân viên không được làm thêm ngoài giờ, PV Oil đang đợi chỉ đạo từ cấp trên.
Yêu cầu nhân viên không được chạy Grab ngoài giờ: PVOIL nói gì? ảnh 1

PVOIL khuyến cáo người lao động không làm thêm ngoài giờ vì dễ lây lan dịch bệnh

Nói với phóng viên Báo An ninh Thủ đô về văn bản khuyến cáo nhân viên không được làm thêm mùa dịch lan truyền trên mạng xã hội tối 14-6, ông Mai Xuân Hải- Chánh văn phòng PVOIL cho biết: “Hiện chúng tôi đang đợi chỉ đạo từ Tổng công ty. Có gì chúng tôi sẽ gửi thông cáo sau”.

Ông Hải cũng không nêu ý kiến về việc văn bản có nội dung trên đã được rút hay chưa.

Trước đó, tối 14-6, trên mạng xã hội chia sẻ văn bản về việc về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng công ty với nội dung khuyến cáo người lao động không được làm thêm mùa dịch. Trường hợp vẫn muốn 'làm nghề tay trái' thì phải làm đơn xin nghỉ việc để được giải quyết theo chế độ.

Văn bản nêu: "Trong hệ thống PVOIL đã có người lao động đi làm thêm là lái xe taxi công nghệ, vô tình chở ca F0, làm nhiều người trong đơn vị và gia đình trở thành F1, F2... phải cách ly, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh và cuộc sống nhiều người liên quan…

Nếu người lao động thực sự có nhu cầu phải làm thêm các công việc có nguy cơ nhiễm bệnh Covid - 19 như shipper, bán hàng, taxi công nghệ...thì người lao động làm đơn xin nghỉ việc để Tổng công ty/đơn vị xem xét hỗ trợ một lần theo quy định của pháp luật".

PVOIL cho biết, Tổng công ty đang cố gắng tạo mọi điều kiện để các đơn vị và người lao động có được việc kinh doanh và cuộc sống ổn định bình thường nhất có thể. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh còn phức tạp, để ngăn chặn sự lây lan, nhất là từ cá nhân vô tình lây sang các đồng nghiệp trong tập thể, làm ảnh hưởng đến chuỗi sản xuất kinh doanh, Tổng công ty yêu cầu người lao động không làm thêm những công việc có nguy cơ lây nhiễm Covid - 19.

Công văn này đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, cho rằng đây là yêu cầu vô lý, vi phạm quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục