Yên vui đón xuân về

  • 15/02/2013 07:16
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, trên địa bàn thành phố không có trọng án, số vụ phạm pháp hình sự giảm nhiều so với năm trước và đặc biệt không xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng. Tại 29 quận, huyện, thị xã của Thủ đô không có tiếng pháo nổ. Đây là một trong những thành công lớn của CATP Hà Nội.
Yên vui đón xuân về ảnh 1
Hồ Gươm đêm Giao thừa ngập tràn hạnh phúc

Thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội, 100% CBCS các đơn vị của CATP đã triển khai công tác ứng trực trên các tuyến, địa bàn trọng điểm về ANTT, tập trung phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật, nhất là tàng trữ sử dụng pháo nổ trái phép và đua xe, gây rối trật tự công cộng. Đêm Giao thừa và trong 3 ngày Tết, tại các phường, xã, thị trấn cho tới thôn, xóm, cụm dân cư, nhiều chốt tuần tra nhân dân hoạt động tích cực với sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng. Tất cả đều làm việc miệt mài, với tinh thần tập trung cao độ để phát hiện, xử lý ngay những hiện tượng vi phạm pháp luật, không để phát sinh thành điểm nóng phức tạp về ANTT. Cùng với thế trận an ninh nhân dân, các lực lượng mũi nhọn của CATP Hà Nội như Cảnh sát hình sự (CSHS), Cảnh sát cơ động (CSCĐ), Cảnh sát giao thông (CSGT), Cảnh sát trật tự (CSTT) đã triển khai nhiều phương án phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động của tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố. 

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT - CATP Hà Nội cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ, 100% CBCS Phòng CSGT phối hợp với lực lượng CSCĐ, CSTT và Công an các quận, huyện, thị xã thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, phân luồng chống ùn tắc tại các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố. Trong dịp Tết này, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn đã tốt lên, không xảy ra những vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng và không có nút giao thông nào bị ùn tắc cục bộ. Đáng chú ý, ý thức của người tham gia giao thông được nâng lên rõ rệt, đặc biệt là số trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông rất ít. Cũng trong dịp này, 15 tổ công tác 141 của CATP Hà Nội đã thực hiện nhiệm vụ liên tục. Lực lượng “chiến đấu đặc biệt” này đã làm tốt những điều Giám đốc CATP yêu cầu “Tập trung phòng ngừa tội phạm là chính và thực thi nhiệm vụ nhưng không gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân”. 

Cùng với các lực lượng nghiệp vụ khác, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị công an cơ sở tích cực tuần tra mật phục, kiểm soát hành chính tại các địa bàn trọng điểm, “nhạy cảm” về ANTT trên địa bàn thành phố. Đại tá Đào Thanh Hải, Trưởng phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết: “Nhằm ngăn chặn từ xa mọi hoạt động của các loại tội phạm hình sự, ngay từ trước Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, lực lượng CSHS Thủ đô đã phối hợp với Công an các quận, huyện tập trung gọi hỏi, răn đe hàng nghìn đối tượng có dấu hiệu hoạt động tội phạm. Thông qua công tác này, nhiều vụ phạm pháp hình sự đã được Công an kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả”. Một trong những chiến công xuất sắc đầu xuân là thành tích khám phá vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra tại huyện Thanh Trì (Hà Nội) vào giữa tháng 1-2013, được Phòng CSHS phối hợp với CAH Thanh Trì điều tra làm rõ, bắt giữ hung thủ trong đêm 10-2 (mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013), khi hung thủ đang lẩn trốn tại huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. 

Công an Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 và có được thành tích này phải kể đến sự quan tâm động viên, chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và các cấp lãnh đạo thành phố Hà Nội.  “Đó là nguồn cổ vũ, động viên vô cùng to lớn, giúp lực lượng Công an và mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô vượt mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an toàn Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013” - Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định!

Tin cùng chuyên mục