Yemen dội tên lửa vào lãnh thổ Saudi Arabia, nhiều binh sĩ thiệt mạng

  • 22/06/2017 10:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 21-6, lực lượng vũ trang Yemen đã tấn công bằng tên lửa nhằm vào tỉnh Jizan của Saudi Arabia, khiến một số lượng lớn binh sĩ nước này thiệt mạng.
Quân đội Yemen phóng tên lửa về phía lãnh thổ Saudi Arabia

Quân đội Yemen phóng tên lửa về phía lãnh thổ Saudi Arabia

Theo nguồn tin Al-Masdar News, một số lượng lớn binh sĩ ủng hộ quân chính phủ Saudi Arabia cùng với binh sĩ của quân đội Sudan đã thiệt mạng, khi lực lượng vũ trang Yemen tiến hành tấn công hàng giờ bằng tên lửa nhằm vào khu vực biên giới phía nam tỉnh Jizan của Saudi Arabia.

Trong khi đó, một quan chức quân sự giấu tên nói với hãng thông tấn Saba của Yemen rằng, vào tối ngày 21-6, phiến quân Houthis cùng với quân đội Yemen đã phóng tên lửa đất đối đất Zelzal-2, do nước này tự sản xuất, nhằm vào Al-Tiwal Land Crossing, nằm trong Jizan, một tỉnh biến giới của Saudi Arabia. Vụ tấn công khiến nhiều tay súng ủng hộ Saudi Arabia thiệt mạng, nhiều thiết bị quân sự bị phá hủy.

Hoạt động trên của Yemen nhằm trả đũa cho việc Saudi Arabia liên tục bắn phá vào các khu chợ tấp nập và cơ sở hạ tầng của Yemen.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ sau khi nhà vua Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz Al Saud đã sa thải hoàng thái tử Muhammad Bin Nayef và chỉ định tân hoàng thái tử là Mohammad Bin Salman thay thế.

Theo sắc lệnh hoàng gia, tân hoàng thái tử Mohammad Bin Salman, 31 tuổi, sẽ trở thành nhà lãnh đạo tiếp theo của Saudi Arabia, đồng thời trở thành phó thủ tướng, và mọi chức vụ trước đó của ông vẫn được giữ nguyên, bao gồm chức bộ trưởng quốc phòng.

Tin cùng chuyên mục