Y Tý có thêm nhiều áo ấm diện Tết

  • 08/02/2013 11:04
  • 0 bình luận
  • Đỗ Tài Tuyên
  • In bài
ANTĐ - Đồng bào vùng sơn cước của xã Y Tý, huyện Bát Xát, Lào Cai có thêm nhiều áo ấm diện Tết. Quà xuân đến thật đúng lúc!

Có thêm nhiều áo ấm diện Tết là nhờ thành công của Chương trình “Áo ấm lên vùng biên” với sự tham gia của Cty TNHH G Việt Nam 19, Shop thời trang BaBy Goo Goo, Vụ Pháp chế - Bộ GTVT cùng các tổ chức, cá nhân hảo tâm. Chương trình có được thành công là khởi phát từ tấm lòng của một số tăng ni, phật tử của chùa Quan Âm Thiền Tự tại thôn Nga Hoàng (xã Hợp Châu, Tam Đảo, Vĩnh Phúc) khi được chứng kiến cảnh những đứa trẻ miền núi còn thiếu mũ, áo ấm, giày dép, xúm xít ngồi quanh đống lửa, trong những đợt rét vừa qua.

Y Tý có thêm nhiều áo ấm diện Tết ảnh 1
Quần áo ấm, bánh mứt kẹo đã được chuyển đến tận tay các hộ nghèo  ở Y Tý

Trò chuyện với các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng Y Tý, đoàn từ thiện được biết: Y Tý - xã vùng cao, giáp giới với Trung Quốc, nơi được mệnh danh là “vùng đất sương mù”, còn nhiều thiếu thốn nhưng nhân dân rất kiên cường, chịu thương, chịu khó vươn lên trong cuộc sống. Người Y Tý còn nghèo không phải do lười lao động, mà còn vì phải vật lộn với thời tiết khắc nghiệt, địa hình hiểm trở.

Y Tý có thêm nhiều áo ấm diện Tết ảnh 2
Quà xuân đến thật đúng lúc với đứa trẻ ở Y Tý

Y Tý có thêm nhiều áo ấm diện Tết ảnh 3
 Mùa xuân thêm rộn ràng ở Y Tý

Toàn bộ số tiền quyên góp 66 triệu đồng với quần áo ấm, bánh mứt kẹo đã được chuyển đến tận tay các em học sinh của hai trường học và các hộ nghèo ở các bản của xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai ngay trước thềm xuân mới. Đón xuân, có thêm áo ấm diện Tết, bánh mứt kẹo, tiếng cười rộn vang nơi núi rừng phên giậu của Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục