CAQ Long Biên, Hà Nội cấp chứng minh nhân dân tại nhà các trường hợp người già yếu, neo đơn

Ý nghĩa từ việc làm thiết thực

  • 19/03/2015 19:06
  • 1 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTĐ - Bắt đầu từ ngày 19-3, đội CS QLHC về TTXH CAQ Long Biên, Hà Nội phối hợp với Công an 14 phường trên địa bàn, triển khai kế hoạch đến tận nhà những trường hợp người già yếu, cô đơn, gia đình chính sách…để phục vụ cấp chứng minh nhân dân theo nhu cầu.

Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh – Phó trưởng CAQ cho biết, quá trình bổ sung, hoàn thiện cơ sở dữ liệu dân cư dùng chung của CATP, CAQ nắm bắt được có gần 100 trường hợp người già yếu, bệnh tật, gia đình chính sách có nhu cầu cấp chứng minh nhân dân. BCH CAQ đã quyết định chỉ đạo đội CS QLHC về TTXH phối hợp với Công an các phường đến tận nhà để làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân đối với các trường hợp trên, và trong tháng 5 sẽ hoàn tất.

Trong ngày 19-3, tổ công tác đội CS QLHC về TTXH phối hợp cùng CAP Long Biên đã đến 4 hộ gia đình ở tổ 9, tổ 10 phường Long Biên để làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân. Cụ Nguyễn Thị An (SN 1925), trú ở tổ 9 bộc bạch: “Khi có anh CSKV đến nhà, hỏi chuyện chứng minh nhân dân, tôi bất ngờ và vui lắm. Lâu nay, tấm giấy ấy luôn canh cánh trong lòng, vì tôi bị thất lạc đã lâu. Cũng nghĩ đến lúc sẽ phải sử dụng đến, nhưng chưa biết làm thế nào, thì đã được các đồng chí Công an quan tâm, lại đến tận nhà phục vụ…”

Ngày đầu tiên tất bật đối với đội CS QLHC về TTXH và CAP Long Biên. Nhưng tất cả đều cảm thấy hạnh phúc; bởi họ đã đem đến niềm vui, sự tin tưởng với người dân, bằng việc làm ý nghĩa, thiết thực.

Một số hình ảnh CAQ Long Biên phục vụ nhân dân trong ngày 19-3:Ý nghĩa từ việc làm thiết thực ảnh 1Tổ công tác CAQ Long Biên trên đường vào nhà dân
Ý nghĩa từ việc làm thiết thực ảnh 2Chuẩn bị  phương tiện tại chỗ
Ý nghĩa từ việc làm thiết thực ảnh 3Ý nghĩa từ việc làm thiết thực ảnh 4
Ý nghĩa từ việc làm thiết thực ảnh 5Làm thủ tục lấy vân tay cho cụ ông bị ốm

Tin cùng chuyên mục